fbpx

เร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง สางปม “ด.ต.ทองหล่อ” ยิงตัวเองสาหัส

กรุงเทพฯ 25 พ.ย.-เร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง สางปมดาบตำรวจวัย 51 ยิงตัวเองใน สน.ทองหล่อ อาการสาหัส


ความคืบหน้าคดี ด.ต.กิตติวุฒิ  ชูหนู อายุ 51 ปี   ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ ใช้ปืนประจำกายยี่ห้อ   ซิกเซาว์เออร์ ขนาด 9  มม.  ยิงตัวเองเข้าที่บริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัสบนโซฟา ภายในห้องรับรองผู้บังคับบัญชา   ชั้น 2  ใน สน.ทองหล่อ        เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 พ.ย.)

พลตำรวจตรีสามารถ    ศรีสิริวิบูลย์ชัย   ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้ลงพื้นที่   ไปที่ สน.ทองหล่อ     เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง    พร้อมเปิดเผยว่า  หลังเกิดเหตุ ได้รับรายงาน    จาก พ.ต.อ.นิติวัฒน์   แสนสิ่ง ผู้กำกกับการ สน.ทองหล่อ เรียบร้อยแล้ว    พร้อมสั่งการให้  เร่งสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง   ทั้ง ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์  เพื่อนร่วมงาน และ คนในครอบครัว  เพื่อหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุดังกล่าว    แต่เท่าที่ได้รับรายงาน ทราบว่า ด.ต.กิตติวุฒิ    เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงบัตรเครดิต ในพื้นที่ สน.มักกะสัน    เมื่อปี 2557  แต่อัยการสั่งไม่ฟ้อง  กระทั่งปี 2560  ถูกจับกุมอีก  และถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน สั่งให้ออกจากราชการ    ก่อนที่จะกลับเข้ามาขอรับราชการเมื่อไม่นาน   จึงให้มาอยู่ในตำแหน่งเสมียนคดีแทน    ซึ่งในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้   ศาลอุทธรณ์  นัดฟังคำพิพากษาดดีดังกล่าว   ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งคาดอาจเกิดจากความเครียดจากปัญหาส่วนตัว      แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอผลการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องก่อน  ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ ด.ต.กิตติวุฒิ   นั้น ที่ผ่านมา  ผู้บังคับบัญชา เคยรับทราบ  มาก่อนหน้านี้หรือไม่   หากรับทราบมีการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำปรึกษาหรือไม่  แต่หาก รับทราบ ไม่ช่วยเหลือ  ไม่แก้ไข   ผู้บังคับบัญชาก็อาจมีความผิด ทางวินัย ฐานปล่อยปละละเลยไม่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา โดยจะพยายามป้อมกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้อีก    


ส่วนอาการขณะนี้ ด.ต.กิตติวุฒิ    ยังอยู่ในห้องไอซียู  โรงพยาบาลคามิเรียล  ย่านทองหล่อ   ซึ่งก็พร้อมดูแล ช่วยเหลือในเรื่องการรักษาพยายามอย่างเต็มที่  โดยเบื้องต้น อาจมีการ ส่งต่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งหากอาการดีขึ้น ก็ต้องสอบปากคำ ถึงสาเหตุที่ก่อเหตุดังกล่าว เพื่อคลายข้อสงสัยให้กับสังคมต่อไป 

สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อเวลา 02.24 น. ขณะที่ ด.ต.กิตติวุฒิ    ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวนเวรประจำวันที่ 25 พ.ย.2562 เวลา 00.00-08.00 น.  โดยช่วงเกิดเหตุ ด.ต.กิตติวุฒิ  ได้นั่งเชียร์ฟุตบอลอยู่กับเพื่อนร่วมงาน จากนั้นไม่นาน   ได้เดินมาปิดไฟบริเวณห้องรับรองผู้บังคับบัญชา และได้เข้าไปนั่งพักที่ เก้าอี้โซฟา  หลังจากนั้น ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด  เพื่อนร่วมงานจึงเข้าไปดู  พบ ด.ต.กิตติวุฒิ   นั่งพิงอยู่บนโซฟา และมีเลือดไหลออกจากขมับศีรษะ มือซ้ายถือปืนพกประจำกายยี่ห้อ ซิกเซาว์เออร์ ขนาด9 มม. มีโทรศัพท์มือถือวางอยู่ที่โซฟาด้านข้าง และพบหัวกระสุนตกอยู่บนรางเลื่อนประตู แต่ด.ต.กิตติวุฒิ ยังหายใจอยู่ จึงรีบเข้าทำการช่วยเหลือ -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส