fbpx

รวมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทย ปี 62

กรุงเทพฯ 21 ก.ย.- กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ วอนสังคมไทยตรวจสอบข้อมูลก่อนกระจายข่าวสารป้องกันข่าวปลอมข่าวลวง


นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม รองประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ ผู้จัดการพัฒนาสื่อฯ ร่วมเปิดงานกิจกรรมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทย ประจำปี 2562 ภาคกลาง ภายใต้ แนวคิดผนึกกำลังสื่อสร้างสรรค์ สร้างนิเวศสื่อที่ดี เพื่อขับเคลื่อนพัฒนาสื่อ จากระดับจังหวัด ภูมิภาค สู่ประเทศ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรู้เท่าทัน มีวิจารณญาณในการบริโภคสื่อเพื่อให้เหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัย การจัดงานครั้งนี้เป็นการรวมพลังและประกาศเจตนารมณ์ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทุกภูมิภาค

งานนี้ยังมีการมอบรางวัลเชิดชูสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ TMF Awards 2019 ให้ผู้ผลิตสื่อดีเด่น โดยเชื่อว่าหลังจากนี้สังคมไทยจะให้ความสำคัญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนส่งต่อข้อมูลข่าวสาร หยุดพฤติกรรมการกระจายข่าวสารที่เป็นข่าวปลอม ข่าวลวง โดยสำนักข่าวไทยได้เปิดศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในโลกโซเชียลก่อนเผยแพร่ให้ประชาชนทราบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)