fbpx

เด็ก 2 ขวบโคม่า แม่สงสัยเพื่อนรับจ้างเลี้ยง แจ้งตำรวจเร่งตามหา

ประจวบคีรีขันธ์ 6 ก.ย.- แพทย์ รพ.ประจวบฯ ห่วงอาการ “น้องเนส” เด็กชายวัย 2 ขวบ โคม่า-สมองบวม หลังแม่เด็กจ้างเพื่อนสนิทเลี้ยงได้ไม่กี่เดือน 


นพ.จุมพล ฟูเจริญ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงอาการของน้องเนส เด็กชายวัย 2 ขวบ 6 เดือน ถูกส่งต่อมาจากโรงพยาบาลบางสะพาน เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมาว่า อาการของเด็กยังไม่รู้สึกตัว สมองบวม เนื่องจากขาดเลือด และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แพทย์รักษาให้ยาป้องกันการติดเชื้อในกระแสเลือด สภาพร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำ โอกาสที่รักษาอาการให้เป็นปกติยังไม่สามารถประเมินได้ แต่ต้องเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อน

ด้านแม่ของเด็ก อายุ 24 ปี กล่าวภายหลังเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมจิตร์ บุญตาม พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ลูกชายรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤติ ก่อนเกิดเหตุ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้จ้างให้เพื่อนสนิทเลี้ยงดูลูกชายสัปดาห์ละ 1,000 บาท เพราะต้องไปทำงานต่างอำเภอ และกลับมาเยี่ยมลูกเดือนละครั้ง ครั้งล่าสุดเพื่อนบ่ายเบี่ยงไม่ให้พบลูก กระทั่งมาทราบว่าลูกป่วยหนักอยู่โรงพยาบาลบางสะพาน และแพทย์ได้ส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 3 กันยายน เพราะอาการหนัก และสมองบวม จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยตามตัวเพื่อนรายนี้ เพราะไม่สามารถติดต่อได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน