เตรียมฝากขังพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กชายวัย 5 ขวบ อาการสาหัส

กรุงเทพฯ 5 พ.ย. – สน.ประชาชื่น เตรียมนำพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กชายวัย 5 ขวบ อาการสาหัส ไปฝากขังบ่ายนี้ เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา


พ.ต.อ.สัญญา อุบลวิรัตนา ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีการคุมตัวพี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก 5 ขวบ อาการเข้ามาสอบปากคำ โดยทางตัวพี่เลี้ยงเองให้การรับสารภาพว่ามีการตีเด็กชายวัย 5 ขวบจริง เป็นการตีสั่งสอนเพราะเด็กดื้อ ซึ่งเมื่อคืนหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบในห้องพักของพี่เลี้ยง พบว่าห้องพักไม่ค่อยถูกสุขลักษณะเท่าใดนัก และในขณะเข้าตรวจสอบไม่พบพี่เลี้ยงเด็กภายในห้องมีเพียงลูกชายของพี่เลี้ยงวัย 10 ขวบ ที่ดูแลน้อง ๆ อีก 3 คน ในห้องพักเท่านั้น จากการสอบถามพี่เลี้ยง ระบุว่า เมื่อคืนได้รับจ้างงานเป็นแม่บ้านและจะกลับในช่วงเวลา 22.00 น. ก่อนจะมีการเข้ามอบตัวในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เมื่อคืนได้มีการพูดคุยถึงข้อมูลบางส่วนก่อนมีการปล่อยกลับ และทางตำรวจได้มีการคุมตัวมาสอบปากคำอีกครั้งเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งตัวพี่เลี้ยงเอง อ้างว่าตนเองเพิ่งเปิดสถานรับเลี้ยงเด็กได้ไม่กี่เดือน ในห้องมีเพียงตนและลูกชายวัย 10 ขวบ อยู่ด้วยกัน เนื่องจากหย่าร้างกับสามีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนจะมีการรับเลี้ยงเด็ก และมีการเปิดเพจรับเลี้ยงเด็กผ่านทางเฟซบุ๊ก

เบื้องต้น ในห้องที่ตรวจพบมีเด็ก 4 คน วัย 10 ขวบ 1 คน เป็นลูกของพี่เลี้ยงเอง วัย 5 ขวบ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า, เด็กหญิงและเด็กชายวัย 7 เดือน จากการตรวจสอบเด็กทั้ง 3 คน ที่อยู่ในห้อง ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ส่วนเด็กหญิงวัย 7 เดือน เมื่อคืนผู้ปกครองได้ติดต่อมาที่สถานีตำรวจและรับกลับไปดูแลเรียบร้อยแล้ว ส่วนเด็กชายวัย 5 ขวบ และเด็กชายวัย 7 เดือน อยู่ระหว่างประสานผู้ปกครองมารับตัวกลับ ซึ่งตอนนี้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ พม.แล้ว และลูกชายพี่เลี้ยงวัย 10 ขวบ ทางญาติได้ติดต่อรับไปดูแลแล้ว


เบื้องต้น จะมีการแจ้งข้อหาในความผิดฐานทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายรับอันตรายสาหัส และพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำ ด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 และจะมีการส่งศาลอาญารัชดาภายในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนเรื่องการเปิดสถานะรับเลี้ยงเด็กต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ว่าได้มีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากไม่ได้รับอนุญาตก็จะมีความผิดเพิ่มเติม.-420-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา พร้อมลงนามเอกสารสำคัญ 7 ฉบับ ขับเคลื่อนความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และการพัฒนา ยืนยันผลประโยชน์เพื่อประชาชนของทั้งสองประเทศ ขอบคุณร่วมปราบแก๊งหลอกลวงออนไลน์-ฝุ่น PM 2.5

รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุยิงรถ ตร. ทำสามเณรมรณภาพ เร่งกระจายกำลังไล่ล่า

กระจายกำลังเร่งไล่ล่ากลุ่ม BRN ต้องสงสัยร่วมยิงถล่มรถตำรวจ ทำเณรมรณภาพ 1 รูป คาดยังหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา รอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี โรงแรมชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง ด้านผู้ดูแลพื้นที่โรงแรมดาราเทวี เผยจุดที่เพลิงไหม้เป็นกลุ่มเรือนไม้ที่เคยใช้เป็นพื้นที่สปาของโรงแรม ซึ่งไม่ได้เปิดใช้งานมาหลายปีแล้ว