ทลายเครือข่ายนักธุรกิจชาวเวียดนามตั้งฐานทำธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลที่พิจิตร

พิจิตร 28 มิ.ย. – ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสนธิกำลังร่วมกับทหาร และฝ่ายปกครองจังหวัดพิจิตร จู่โจมตรวจค้นเครือข่ายนักธุรกิจชาวเวียดนาม ที่มาตั้งฐานการทำธุรกิจสกุลเงินดิจิทัล ร่วมกับนักธุรกิจชาวไทย ตั้งบริษัทใน อ.เมืองพิจิตร มีพฤติกรรมชักชวนชาวไทยและชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชียกว่า 10 ประเทศ นำเงินมาร่วมลงทุนเงินดิจิทัล คล้ายกับเงินทุนแชร์ลูกโซ่ สร้างความน่าเชื่อถือมีหลายประเทศร่วมลงทุน ได้ผลตอบแทนมหาศาล ลงทุนระยะแรกจะได้รับเงินปันผลตามที่ตกลงและยังได้รถยนต์และทองคำด้วย แต่ต่อมาไม่ได้ตามที่อ้างความเสียหายหลักร้อยล้านบาท 


อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นกลุ่มทุนชาวเวียดนามและคนไทยที่ร่วมขบวนการไหวตัวหลบหนีไปได้ โดยขนเอกสารหลักฐานต่างๆ ไปด้วย และในห้องพักสำนักงานยังเปิดแอร์ทิ้งไว้ มีคนงาน 7 คน ตำรวจจึงคุมตัวมาสอบสวน. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน