fbpx

รถตู้ทัวร์จีนแซงไม่พ้นชนรถบรรทุกดิน เทกระจาดดินเกลื่อนถนน

สมุทรสาคร 24 มิ.ย.- รถตู้ทัวร์จีนแซงไม่พ้นชนรถบรรทุกดิน ลูกพ่วงล้มฟาดพื้นถนน ดินที่บรรทุกมาเทกระจาดลงบนพื้นถนนพระราม 2 ขาเข้า กทม. หน้าตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ต้องปิดจราจรชั่วคราว ขณะที่ลูกทัวร์ชาวจีนทั้งหมด 8 คน บาดเจ็บเล็กน้อย


เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วานนี้ (23 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพระราม 2 กิโลเมตรที่ 30+200 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หน้าตลาดทะเลไทย ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีดินกองเต็มพื้นถนน โดยหล่นเทกระจาดลงมาจากลูกพ่วงของรถบรรทุก จนต้องปิดการจราจรชั่วคราว ส่งผลทำให้มีรถติดยาว เพราะเป็นช่วงที่คนกำลังเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังจากพักผ่อนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์


ในที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว สภาพหน้ารถพังยับเยิน เจ้าหน้าที่ส่งคนขับรถตู้โดยสารเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมโภชน์ ยอดอนันตกุล ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตู้ซึ่งเป็นลูกทัวร์ชาวจีนทั้งหมด 8 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

สอบสวนนายศักดิ์ชัย อินทร์กันหา คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การว่า ขับรถบรรทุกพ่วงเพื่อจะนำดินไปส่งให้ลูกค้า โดยขับมาในช่องกลางของช่องทางด่วน ส่วนรถตู้ขับมาทางด้านขวาควบคู่กันมา จนกระทั่งพอลงจากสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนได้สักระยะหนึ่ง รถตู้ก็หักเลี้ยวจะตัดเข้ามาในช่องกลางทั้งๆ ที่ยังไม่พ้นคัน ทำให้รถตู้ชนกับกระจกมองข้างด้านขวา ส่วนตนนั้นก็ต้องรีบหักหลบออกขวาอย่างกะทันหัน ทำให้รถเสียการทรงตัว ลูกพ่วงล้มฟาดกับพื้นถนนจนดินที่บรรทุกมานั้นเทกระจาดลงบนพื้นทั้งหมด


ด้านตำรวจให้คนขับรถพ่วงไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร และจะสอบปากคำคนขับรถตู้ต่อไป ส่วนดินที่เทกระจาดเต็มพื้นถนน จนต้องปิดการจราจรชั่วคราวนั้น ก็ประสานเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง พร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลท่าจีน มาช่วยกันเก็บกวาดและฉีดน้ำล้างถนน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน