ญาติซัดกันเละ นำ “เบนซ์” ทำแผนฯ ฆ่าป้าวัย 60

ขอนแก่น 21 ธ.ค.-ญาติผู้ต้องหาและผู้เสียหายคดี “เบนซ์ เทพารักษ์” กระทืบป้าวัย 60 ปี เสียชีวิต เปิดฉากวางมวยกันชุลมุน หลังตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านที่ตะโกนสาปแช่ง ด้านผู้ต้องหาสารภาพกระทืบป้าจริง  


     

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายธนพล งาดี หรือ “เบนซ์ เทพารักษ์” วัย 17 ปี ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายนางวนิดา แพรนุ่น อายุ 60 ปี ชาวบ้านในชุมชนเดียวกันเสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ หลังตำรวจจับกุมตัวได้เมื่อวานนี้ ซึ่งการทำแผนมีประชาชนกว่า 100 คน มามุงดู พร้อมตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ขณะเดียวกันได้มีญาติผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้ต้องหามารอดูการทำแผนอย่างใกล้ชิด  


          

แต่เหตุการณ์ได้บานปลาย เมื่อมารดาผู้ต้องหาได้ฝ่าวงล้อมของผู้สื่อข่าว และตำรวจ เข้าไปตะโกนชี้หน้ากลุ่มประชาชนที่มามุงดูว่า หากใครทำร้ายลูกตนเอง ต้องเจอดีแน่ และตนเองจะไม่ยอมเด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่ได้รีบกันตัวออกไป ต่อมาขณะตำรวจกำลังให้ผู้ต้องหาชี้จุดทำแผนจุดแรก ซึ่งเป็นจุดที่มีปากเสียงกัน และได้ลงมือตบหน้าผู้เสียชีวิต ปรากฎว่าได้เกิดเหตุชุลมุนอีกครั้ง เมื่อญาติฝ่ายผู้เสียชีวิตได้ทะเลาะวิวาทกับมารดาผู้ต้องหา จนเกิดชุลมุนวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ต้องรีบกันทั้ง 2 ฝ่ายออก แล้วนำผู้ต้องหากลับขึ้นไปบนรถตู้ตำรวจ เมื่อเหตุสงบลง จึงนำผู้ต้องหาไปชี้จุดทำแผนจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาให้การว่า ได้มีเพื่อนรุ่นพี่อุ้มร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่ ไปรอรถพยาบาล ส่วนจุดที่ 3 คือ หน้าบ้านผู้ต้องหา ซึ่งเป็นจุดผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ยืนทะเลาะกับผู้ตาย ก่อนจะผลักผู้ตายล้มลง และกระทืบเข้าที่ร่างกาย และจุดสุดท้าย คือบริเวณร้านขายของชำของผู้ตาย ที่ผู้ต้องหา และเพื่อนไปดื่มสุราก่อนเกิดเหตุทำร้ายร่างกาย ซึ่งหลังทำแผนฯเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาขึ้นรถออกจากที่เกิดเหตุทันที เพื่อไม่ให้เกิดเหตุชุลมุนอีก

            


ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่าผู้ต้องหารับสารภาพว่า นอกจากจะตบหน้า และผลักผู้ตายล้มศีรษะกระแทกขอบปูนแล้ว ยังใช้เท้ากระทืบที่ร่างกายผู้เสียชีวิตหลายครั้ง สอดคล้องกับผลการชันสูตรศพว่า มีอาการสมองตายเฉียบพลัน ปอดฉีก และซี่โครงหัก ก่อนจะให้เพื่อนรุ่นพี่อุ้มผู้ตายไปวางหน้าปากซอย เพื่อรอรถพยาบาลมารับ ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุเพียงผู้เดียว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม