ตม.สระแก้ว จับชายชาวกัมพูชาลักลอบนำเข้าแว่นตา-นาฬิกาละเมิดลิขสิทธิ์

สระแก้ว 18 ธ.ค.-ทหารและตำรวจ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว จับชายชาวกัมพูชา ลักลอบนำเข้านาฬิกาและแว่นตาแบรนด์ดังละเมิดลิขสิทธิ์ รวมกว่า 300 รายการ


นายเม้งเชียง ลี ชาวกัมพูชา ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมทหาร ตำรวจ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ และ ตม.สระแก้ว เรียกตรวจค้นรถหรู ทะเบียนพนมเปญ ขณะขับข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต เข้ามาในไทย หลังเจ้าหน้าที่พบพิรุธ ชาวกัมพูชารายนี้มีท่าทีกระวนกระวายเหมือนซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมายไว้ในรถ

การตรวจค้นรถ เจ้าหน้าที่พบนาฬิกาและแว่นตาแบรนด์ดังละเมิดลิขสิทธิ์ ซุกซ่อนอยู่ในล้อยางอะไหล่รถยนต์ ที่มีการเจาะเป็นช่องลับไว้อย่างแนบเนียน ตรวจสอบเบื้องต้นพบสินค้าทั้งหมดมีจำนวนกว่า 300 รายการ ทั้งหมดเป็นงานระดับมิลเลอร์ หรือก๊อปเกรดเอ หากนำเข้ามาขายได้จะมีมูลค่ากว่า 300,000 บาท
ทนายเม้งเชียง ลี สารภาพเตรียมนำนาฬิกาและแว่นตาละเมิดลิขสิทธิ์ไปส่งให้พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ เพื่อเตรียมไว้ขายให้นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งฝ่ายกฎหมายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ศุลกากร.-สำนักข่าวไท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว