fbpx

เตรียมพร้อมเต็มที่พิธีเปิดงาน Thailand Biennale Krabi 2018 เย็นนี้

กระบี่ 2 พ.ย.-ที่หาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ จะมีพิธีเปิดงาน Thailand Biennale Krabi 2018 ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ โดยมีการจัดเตรียมสถานที่เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีนับพันคน


พิธีเปิดมหกรรมศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018 ซึ่งกระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับจังหวัดกระบี่และรัฐบาลร่วมกันจัดขึ้น กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ขณะนี้สถานที่จัดกิจกรรมพิธีเปิดมหกรรมได้มีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งเวทีการแสดงที่ยิ่งใหญ่ บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา ซึ่งจะมีการแสดงแสง เสียง และศิลปวัฒนธรรมของชาวจังหวัดกระบี่ อย่างตระการตาในค่ำคืนวันนี้ พร้อมกับจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและแขกที่มาร่วมงานซึ่งคาดว่าจะมีกว่า 1,000 คน


โดยในช่วงเวลา 17:30 น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีการปล่อยริ้วขบวนพาเหรดจากชาวจังหวัดกระบี่และสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่งทั่วประเทศ ที่มารวมกว่า 3,000 ชีวิต เพื่อสร้างสีสันเนรมิตริ้วขบวนพาเหรดทางวัฒนธรรมแห่รอบบริเวณสถานที่จัดงานถึง 6 ริ้วขบวน อาทิ ขบวนเปิดแผ่นดินท้องถิ่นอารยะ งามระวีวิถีอันดามัน ซึ่งเป็นริ้วขบวนที่มีการจำลองบรรยากาศใต้ท้องทะเลมรกตอันดามัน และสะท้อนความเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม เมืองศิลปะ และธรรมชาติที่มีความสวยงาม จากทั่วทุกภาคของประเทศร่วมด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาจับจองพื้นที่มากขึ้นในช่วงเย็นของวันนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022