fbpx

พ่อถูกทำร้ายปางตาย ลูกสาวตัดพ้อ รพ.มัวแต่รอเลข 13 หลัก

ชลบุรี 26ก.ย.-ลูกสาวโพสต์โซเชียลมีเดียตัดพ้อ พ่อโดนแก๊งทวงหนี้โหดทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส แต่โรงพยาบาลไม่ยอมให้การรักษา อ้างรอทราบเลขบัตรประชาชน 13 หลัก


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Inthira Hopad ได้โพสต์ข้อความตัดพ้อถามโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ว่าโรงพยาบาล ไม่รักษา เหตุพ่อโดนทำร้าย เจ็บหนักมาก ไม่รักษา ถึงโรงบาล 3 ทุ่มกว่า แต่ต้องรอเลขบัตรประชาชน ไม่เช่นนั้นจะไม่รักษา แม้จะจ่ายเงินสดก็ตาม 


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามเจ้าของโพสต์ทราบชื่อ น.ส.อินทิรา อายุ 29 ปี ลูกสาวชายที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.30 น.ของวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเข้าไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายจรัญ  โห้เพ็ชร อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นพ่อของตน  หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป ส่วนพ่อบาดเจ็บสาหัสนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งพี่สาวคือ น.ส.วรประภา เห็นรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯวิ่งเข้ามาในซอยบ้าน จึงออกมาดูพบพ่อถูกทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  แต่ทว่าทางโรงพยาบาลกลับไม่ยอมให้เข้ารับการรักษาจนกว่าได้เลขบัตรประชาชน 13 หลัก 

ด้านการดำเนินคดี น.ส.อินทิรา และครอบครัวได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภานุภัทน์ จงอภิชัยกุล สว.สอบสวน  สภ.หนองปรือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  และนำหลักฐานถึงสาเหตุการถูกทำร้ายร่างกายของนายจรัญ ไปมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผย ซึ่งในเบื้องต้นคาดเกิดมาจากแก๊งเงินกู้บุกมาทวงเงินและทำร้ายร่างกายอย่างโหดเหี้ยมทิ้งให้คนเจ็บนอนจมกองเลือดแล้วหลบหนีไป     

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญ ให้กับครอบครัวของผู้เสียหายเป็นอย่างมาก เพราะแก๊งทวงหนี้รายนี้ก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งยังมาเจอกับเหตุการณ์โรงพยาบาลไม่รับรักษาซ้ำเข้าไปอีก ทำให้รู้สึกท้อแท้ใจเป็นอย่างมาก จึงฝากถึงผู้บริหารโรงพยาบาลให้ปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นด้วย 


ด้าน พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  หลังเกิดเหตุได้ลงตรวจสอบทันที  และในเบื้องต้นทราบกลุ่มคนร้ายรายนี้  รวมทั้งติดตามหญิงสาวที่พักอาศัยอยู่กับผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นแฟนใหม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบสวนเพื่อคลี่คลายหาสาเหตุที่ถูกทำร้ายของนายจรัญ  ซึ่งคาดว่าจะได้กลุ่มคนร้ายที่ลงมือทำร้ายในเร็วๆนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง