fbpx

เพื่อนบ้านเผยเคยเห็นคนแปลกหน้ามาขนภาพวาด”อ.ถวัลย์”หลังเสียชวิต

กรุงเทพฯ 18 ก.ย.- เพื่อนบ้าน เผย หลัง อ.ถวัลย์ ดัชนี เสียชีวิต มีกลุ่มคนแปลกหน้ามาขนภาพวาดออกไป แต่ไม่ได้เอะใจจนมาทราบข่าวหลังลูกชายแจ้งความ ท่ีผ่านมาก็ไม่มเคยเห็น อ.ถวัลย์มาท่ีบ้านหลังนี้


การสืบสวนติดตามภาพวาดของนายถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ จำนวนกว่า 100 ภาพ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาทซึ่งถูกนำออกไปจากบ้านในหมู่บ้านย่านสวนสยาม วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าวพบว่า เป็นทางเฮ้าส์ สูง 3 ชั้น ทาอาคารด้วยสีขาว มีแม่กุญแจล็อคประตูเข้าตัวบ้าน ส่วนที่รั้วมีโซ่ขนาดใหญ่คล้องไว้อย่างแน่นหนา 

สอบถามเพื่อนบ้าน ยืนยันว่าเป็นบ้านพักของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ที่ซื้อไว้กว่า20 ปีแล้ว แต่อาจารย์ถวัลย์ ไม่เคยมาพักอาศัย หรือ ปรากฏตัวที่บ้านหลังนี้ มีเพียงลูกน้องคนสนิทเป็นผู้ชายคอยมาทำความสะอาด ฉีดยากันปลวก และนำผลงานของอาจารย์มาเก็บรักษาไว้ทุกเดือน จนกระทั่งอาจารย์ถวัลย์ เสียชีวิต เมื่อปี 2557 ได้มีการทาสีขอบประตูและหน้าต่างเป็นสีดำทั้งหมด โดยมีลูกน้องคนสนิทคอยมาดูแลเช่นเดิม จนเมื่อปีที่แล้ว พบกลุ่มคนแปลกหน้าเดินทางมาพร้อมรถยนต์กระบะ 2 คัน ก่อนขนผลงานของอาจารย์ถวัลย์ ขึ้นรถกระบะทั้ง 2 คัน ออกจากบ้านไป พร้อทกับทิ้งเศษกระดาษสีน้ำตาลไว้หน้าบ้านจำนวนมาก  ต่อมานายดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายของอาจารย์ถวัลย์ ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ มาแจ้งว่ามีภาพวาดหายไป ถึงรู้ว่ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น


ขณะที่เพื่อนบ้านบางคน ระบุว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินชื่อดังเพราะเจ้าตัวไม่เคยปรากฏตัวให้เห็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ