fbpx

เร่งค้นหา 2 ฝีพายสูญหายจากเรือยาวล่มกลางแม่น้ำป่าสัก


เพชรบูรณ์ 21 ก.ย. – เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยุติค้นหา 2 ผู้สูญหายจากเหตุเรือยาวที่ซ้อมแข่งล่มในแม่น้ำป่าสัก จ.เพชรบูรณ์ เช้านี้ปฏิบัติการเริ่มต้นอีกครั้ง

122.1 122.2 122.3 122.4


อาสาสมัครมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์และร่วมกตัญญู ในเขตพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ระดมกำลังกว่า 100 นาย ค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือยาวแม่มณีสายชลล่มขณะซ้อมเตรียมแข่งในงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ ซึ่งจะจัดขึ้นปลายเดือนนี้ โดยแบ่งกำลังคนออกเป็น 4 ชุด ใช้เรือท้องแบน 4 ลำ ตระเวนตามทางน้ำไหลและตามโค้งต่างๆ ที่คาดว่าอาจพัดพาร่างผู้สูญหายทั้งสอง ซึ่งว่ายน้ำไม่เป็น ลอยไปติดอยู่ ส่วนอุปสรรคในการค้นหาครั้งนี้อยู่ที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม และความลึกของน้ำในแม่น้ำป่าสักที่ลึกเกือบ 10 เมตร และไหลเชี่ยวแรง รวมถึงมีเศษกิ่งไม้ต้นไม้จมอยู่จำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถใช้ทีมประดาน้ำ ดำลงไปค้นหาใต้น้ำได้ อย่างไรก็ตาม ทุกคนพยายามใช้ทุกทางในการค้นหา ไม่เว้นแม้แต่การทรงเจ้าเข้าทรงช่วยบอกและเปิดทาง

122.5 122.6

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณเกือบ 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา โดยเรือยาวแม่มณีสายชล ซึ่งมีฝีพายอยู่ในลำเรือ 25 คน กำลังซ้อมอยู่ที่หน้าวัดไตรภูมิ อ.เมืองเพชรบูรณ์ และเมื่อซ้อมเสร็จกำลังจะนำเรือเข้าฝั่ง เรือได้ขวางทางน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้เรือล่ม และฝีพายลอยไปติดกอไผ่ กู้ภัยช่วยขึ้นมาได้ 23 คน สูญหาย 2 คน คือ นายอรรถพล พรมแสง อายุ 23 ปี และนายพิทยา ไผ่ทอง อายุ 18 ปี ขณะที่เรือลำดังกล่าวถูกกระแสน้ำพัดลอยไปติดอยู่กับต้นไม้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณกว่า 1 กิโลเมตร และขณะนี้ยังไม่สามารถลากกลับมาได้ เนื่องจากกระแสน้ำแรง ทำได้เพียงนำเชือกมาผูกเรือติดไว้กับต้นไม้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก