fbpx

ผลสำรวจลูกค้าพอใจบริการ กปภ.ดีขึ้น

กรุงเทพฯ  23  ก.ย. –  กปภ.เผยผลสำรวจลูกค้าให้คะแนนความพึงพอใจการให้บริการเท่ากับ 4.031 สูงกว่าปีที่ผ่านมา แนะปรับเพิ่มแรงดันและแจ้งประชาสัมพันธ์การหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว 


นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า กปภ. มีภารกิจให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนในพื้นที่ทุกภูมิภาค 74  จังหวัดทั่วประเทศ โดยคำนึงถึงสุขอนามัยของประชาชนเป็นสำคัญ ตลอดจนมุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้ใช้น้ำประทับใจในคุณภาพและบริการที่เป็นเลิศ ปี 2559  จึงได้มอบหมายให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สำรวจความพึงพอใจลูกค้าทุกกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่อยู่อาศัย กลุ่มราชการและธุรกิจขนาดเล็ก และกลุ่มรัฐวิสาหกิจ อุตสาหกรรม และธุรกิจขนาดใหญ่ ตลอดจนลูกค้าคาดหวังในอนาคต จำนวน  5,250 ตัวอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ให้บริการน้ำประปาทั่วประเทศ ผลสำรวจพบว่าลูกค้ามีความพึงพอใจคิดเป็นคะแนนเฉลี่ย  4.031 (คะแนนเต็ม 5) ซึ่งถือว่าลูกค้ามีความพึงพอใจบริการของ กปภ. ในระดับสูง โดยได้คะแนนสูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว 0.011 คะแนน

สำหรับบริการที่ได้รับความพึงพอใจสูงสุด 3 อันดับแรก คือ ด้านอาคารสถานที่ โดยได้คะแนนสูงถึง 4.182 รองลงมาเป็นด้านบริการของพนักงาน ได้คะแนน 4.168 และด้านการชำระค่าบริการและกระบวนการให้บริการ ได้คะแนน 4.121 อย่างไรก็ตาม ลูกค้าเสนอแนะปรับเพิ่มแรงดันและแจ้งประชาสัมพันธ์การหยุดจ่ายน้ำชั่วคราวของ กปภ.สาขา แต่เนื่องจากปัจจุบัน กปภ.ประสบปัญหาท่อแตกรั่วฉุกเฉินจากอุบัติเหตุ สุดวิสัยที่จะแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบอย่างทันท่วงที ซึ่งไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้จัดเตรียมช่องทางการสื่อสารที่ลูกค้าสามารถแจ้งเหตุให้กับ กปภ. ทราบในหลายช่องทาง เช่น PWA Call Center 1662 เว็บไซต์ กปภ. (www.pwa.co.th) E-mail (pr@pwa.co.th) Line กลุ่มของ กปภ.สาขา เป็นต้น รวมทั้งปรับปรุงการซ่อมท่อให้เร็วขึ้น หากลูกค้าเตรียมสำรองน้ำไว้ก็จะช่วยลดความเดือดร้อนจากการขาดน้ำเพราะซ่อมท่อลงได้


“ผลการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าปี 2559 ได้รับคะแนน  4.031 นับเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ กปภ.จะต้องมุ่งมั่นพัฒนาการปฏิบัติงานและการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ กปภ.มีระบบบริการลูกค้าที่เป็นเลิศสามารถบรรลุวิสัยทัศน์ผู้ใช้น้ำประทับใจในคุณภาพและบริการที่เป็นเลิศ”  นายเสรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน