fbpx

สกัดขบวนการขนแรงงานเถื่อนเข้าไทย

ประจวบคีรีขันธุ์  5 มิ.ย.-ตำรวจตระเวนชายแดน 146 สกัดจับรถขบวนการขนแรงงานเถื่อน 4 คัน แรงงานเถื่อนกว่า 31 คน 


ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146 ทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจภูธร สนธิกำลังสกัดจับ ขบวนการขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ พื้นที่บ้านหนองหิน ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธุ์  พบขบวนการขนแรงงานเถื่อนใช้รถกระบะ 4 คัน มีชาวเมียนมาร์เป็นคนขับ และจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ทั้งหมด 31 คน เป็นชาย 25 คน หญิง 6 คน นอกจากนี้ยังมีเด็กติดตามมาด้วยอีก 1 คน ซึ่งไม่มีเอกสารอนุญาตเดินทางเข้า-ออก จึงยึดรถยนต์และแจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

ส่วนคนขับ 4 คนซึ่งเป็นชาวเมียนมาร์ด้วยเช่นกัน พบมีเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าไทยถูกต้อง จึงถูกแจ้งข้อหาร่วมกันซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือแก่บุคคลต่างด้าวเพื่อให้พ้นจากการถูกจับกุม ส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ทั้งนี้  1 ใน 4 ยอมรับสารภาพ พร้อมเปิดเผยว่า รับแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาร์จากพื้นที่ดังกล่าว เพื่อไปส่งที่จังหวัดชุมพร โดยขับรถรับจ้างขนแรงงานมาแล้วประมาณ 1 ปี แต่ละครั้งมีคนไทยขับรถขนแรงงาน มาส่งให้กับตนก่อนรับช่วงต่อ  สำหรับรถยนต์ของกลาง เจ้าหน้าที่เตรียมเรียกเจ้าของรถมาสอบสวนขยายผล .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ