fbpx

เร่งล่า “เอ๋ ควาย” อดีตหน่วยรบพิเศษหนีคดียาเสพติด

ภูมิภาค 27 พ.ค. – ปฏิบัติการค้นหานักโทษหนีคดี ฉายา “เอ๋ ควาย” วันที่ 5 ยังไร้วี่แวว แม้เจ้าหน้าที่ประสานเฮลิคอปเตอร์และพารามอเตอร์ขึ้นบินสำรวจทางอากาศ แต่ยังไม่พบเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานพิเศษลำปาง พร้อมตำรวจภูธรลำพูน และฝ่ายปกครองใน อ.แม่ทา จ.ลำพูน ระดมกำลังนับร้อยนาย เข้าตรวจสอบหมู่บ้านทาป่าเปา หมู่ที่ 6 ต.ทาปลาดุก ได้ปูพรมติดตามไล่ล่าตัวนายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี หรือฉายา “เอ๋ ควาย” ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลห้างฉัตร เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 5 ของการไล่ล่าข้ามจังหวัด ตั้งแต่ จ.ลำปาง มายังรอยต่อ จ.ลำพูน แต่ไม่พบตัว


โดยช่วงเช้าได้มีการวางแผนติดตามไล่ล่าและขอกำลังเสริม กระทั่งช่วงบ่าย ตชด.32 จ.พะเยา ได้นำสุนัขดมกลิ่นมาสมทบ เข้าค้นหาบริเวณเพิงพักในสวนลำไยแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของสวนดังกล่าวให้เบาะแสว่า พบนักโทษรูปร่างสูงผอม สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีน้ำตาล นั่งอยู่ใต้ต้นลำไย จึงโทรศัพท์บอกเจ้าหน้าที่ จนกระทั่งเช้าวันนี้ได้เข้ามาตรวจสอบเพิงพัก ก็พบรอยเลือดเปื้อนอยู่ที่ผ้า และผ้าใบที่ใช้บังแดดหายไป 1 ผืน เจ้าหน้าที่จึงให้สุนัขดมกลิ่น เพื่อเร่งหาเบาะแส


จากนั้นเวลา 17.00 น. พารามอเตอร์ของชมรมร่มบินเชียงใหม่ ได้ขึ้นบินสนับสนุนค้นหาทางอากาศเพิ่มเติม 2 ลำ และมีเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจ 1 ลำ บินกดดันและตรวจสอบ ซึ่งระหว่างการค้นหา มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก จนกระทั่งเวลา 18.30 น. จึงยุติการบิน เพราะสภาพอากาศเริ่มมืด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงติดตาม “เอ๋ ควาย” ซึ่งคาดว่าอาจหลบอยู่ตามท่อน้ำในห้วยต่างๆ ซึ่งถือเป็นวิธียุทธวิธีทางทหาร เนื่องจากนักโทษคนดังกล่าว อดีตเคยเป็นทหารฝึกรบพิเศษด้วย จึงอาจมีความรู้ความชำนาญในด้านการดำรงชีพในป่าเป็นอย่างดี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย