fbpx

ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดี อดีต ผกก.โจ้ กับพวก ทรมานผู้ต้องหา

กทม. 8 มิ.ย.-ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดอ่านคำพิพากษาคดี อดีตผู้กำกับโจ้และลูกน้อง ทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต ด้านทนายของอดีตผู้กำกับโจ้ ยืนยันคดีนี้ สู้กันตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน

วันนี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดอ่านคำพิพากษาของศาลชั้นต้นในคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือโจ้ อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ และลูกน้องชุดปราบปรามยาเสพติด หรือปช 05. อีก 6 คน ตกเป็นจำเลยในคดีร่วมกันใช้ถุงดำคลุมศีรษะนายจิระพงษ์ หรือมาวิน ธนพัฒน์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต


โดยตามกำหนดการ ศาลจะเริ่มอ่านคอ่านคำพิพากษา ในเวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา ผ่านระบบ Video Conference ไปยังเรือนจำคุมขังจำเลยทั้ง 7 คน ให้ฟังคำพิพากษาอยู่ที่นั่น ไม่ได้คุมตัวจำเลยมาฟังในห้องพิจารณาคดีเนื่องจากสถานการณ์โควิด

ทีมข่าวสอบถามไปยังนายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของอดีตผู้กำกับโจ้ ได้รับการเปิดเผยว่า วันนี้นายโชคชัย ไม่มาศาลเอง มอบหมายให้ทีมงานทนาย เป็นผู้แทนมาฟังคำพิพากษา โดยทนายโชคชัย ยืนยันการต่อสู้คดีนี้ สู้กันตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน โดยเฉพาะคลิปเหตุการณ์ตอนคลุมศีรษะนายมาวิน ด้วยถุงดำ เป็นการกระทำที่ไม่มีเจตนาให้นายมาวิน เสียชีวิต แม้จำเลยกับพวก จะคลุมด้วยถุงพลาสติกหลายใบ แต่มีการคลายถุงให้นายมาวิน ได้มีอากาศหายใจ ใช้เวลาคลุมและผ่อนๆ นาน 7 นาที หากจงใจให้เสียชีวิต จำเลยคลุมแน่นแค่ 4 นาที ก็เสียชีวิตอย่างสมบูรณ์แล้ว โดยสู้ว่า การใช้ถุงดำคลุมศีรษะ เพื่อต้องการรีดข้อมูลที่ซ่อนยาเสพติดจากนายมาวิน เพื่อประโยชน์ทางราชการเท่านั้น


ล่าสุด เรืออากาศตรีจักรกฤษ กลั่นดี นางจันจิรา ธนพัฒน์ บิดาและมารดา ของนายมาวิน ผู้ตาย รวมทั้งทนายความ เดินทางมาฟังคำพิพากษาแล้ว โดยบิดา นายมาวิน ยืนยัน ต่อสู้คดีเพื่อลูกชายอย่างเต็มที่ มั่นใจในหลักฐาน แต่วันนี้ ผลของคดีจะออกมาอย่างไร ก็พร้อมยอมรับ และขอหยุดเพียงเท่านี้ จะไม่ขออุทธรณ์ หรือฎีกา ขอสู้แค่ศาลเดียวพอ ไม่สู้ 3 ศาล โดยขอให้ฝ่ายจำเลยจ่ายเงินเยียวยา 1.5 ล้านบาท ตามตกลง

ย้อนไป คดีอดีตผู้กำกับโจ้ เหตุเกิดเมื่อ 5 สิงหาคม 64 จำเลยทั้ง 7 คน เป็นชุดปราบปรามยาเสพติด ของ สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือชุด ปช.05 จับกุมตัวผู้ตายมาสอบสวน โดยใช้ถุงคลุมศีษระ จนหมดสติก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จากนั้นมีการปล่อยคลิปถุงดำคลุมศีรษะออกสู่โซเชียล และนำไปสู่การออกหมายจับ จับกุมจำเลยดำเนินคดี 4 ข้อหา ซึ่งข้อหาหลักคือร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทารุณกรรมโหดร้าย จำเลยให้การปฏิเสธ ส่วนอีก 3 ข้อหาให้การรับสารภาพในชั้นศาล โดยคดีนี้ โทษสูงสุดถึงประหารชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด