fbpx

ผบ.ตร.ไม่ฟันธงมี2คนไทยร่วมไอเอสถูกจับในมาเลเซียป่วนใต้

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.- ผบ.ตร.ไม่ฟันธงจับ IS มีคนไทยร่วมในมาเลเชีย โยงเหตุการณ์ความไม่สงบ3จว.ใต้ – สั่งเฝ้าระวังเหตุสู้รบในซีเรีย ยันไทยไม่ใช่คู่ขัดแย้ง 


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีทางการประเทศมาเลเซียออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการติดตามจับกุมสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส ที่เคลื่อนไหวในมาเลเซีย โดยมีคนไทยร่วมอยู่ด้วย 2 คนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ยอมรับที่ผ่านมาทางการไทยมีการพูดคุยประสานงานกับทางการมาเลเชียด้วยดีมาโดยตลอด ส่วนจะมีความเชื่ยมโยงกับผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ของไทยด้วยหรือไม่ รวมถึงการที่มีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องจะมีนัยยะอย่างไรนั้น ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานและตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ยังไม่ขอพูดในเวลานี้ แต่ในอนาคตหากมีความชัดเจนพร้อมจะตอบคำถามกับสื่อมวลชนอย่างแน่นอน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงกรณีมีการสู้รบในประเทศซีเรียอยู่ในขณะนี้ว่า ฝ่ายความมั่นคงมีการติดตามเฝ้าฟังมานาน 2-3 ปีแล้ว โดยเชื่อว่าประเทศไทยได้รับผลกระทบน้อย เนื่องจากไม่ใช่ประเทศคู่ขัดแย้ง แต่ก็ไม่ประมาทยังคงเฝ้าระวังโดยกำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เฝ้าระวังการเดินทางเข้าออกประเทศของกลุ่มชาวต่างชาติที่มีลักษณะผิดปกติ รวมไปถึงสั่งการให้ตำรวจในสังกัดที่เกี่ยวข้องดูแลสถานทูต พื้นที่เชิงสัญลักษณ์ สำคัญ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด   ซึ่งขณะนี้ทางสถานทูตคู่กรณียังไม่มีการร้องขอกำลังเพิ่มเติมแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022