แมนฯ ซิตี้ ส่งทัพใหญ่บุกเยือน บาเซิล ศึกแชมเปียนส์ ลีก คืนนี้

สวิตเซอร์แลนด์ 13 ก.พ.-แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่งทัพชุดใหญ่บุกเยือนเอฟซี บาเซิล ในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้


เริ่มที่คู่ เอฟซี บาเซิล จากสวิตเซอร์แลนด์ ของราฟาเอล วิคกี้ พาทีมเข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอ และเป็นการเข้าถึงรอบนี้เป็นครั้งที่ 3 สภาพทีมเกมนี้ไม่มีปัญหาในการจัดทัพเปิดบ้านต้อนรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  จะนำทัพโดย มาเร็ค ซูชี กองหลังกัปตันทีม ส่วน 2 แข้งใหม่ที่ย้ายมาในช่วงตลาดหน้าหนาวอย่าง ฟาเบียน ฟราย และวาเลนติน สตอกเกอร์ จากแฮร์ธา เบอร์ลิน พร้อมประเดิมลงสนามในถ้วยใบนี้ หลังลงเล่นในลีกไปแล้ว


ด้าน เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ “เรือใบสีฟ้า”” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พาทีมเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มเอฟ ไม่มีปัญหาในการจัดทัพเช่นกัน หลังจากนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้เริ่มกลับมาเริ่มซ้อมกับทีมแล้วไม่ว่าจะเป็น ลีรอย ซาเน, ดาบิด ซิลบา และฟาเบียน เดลฟ์ และเตรียมจัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม นำโดย เซร์คิโอ อเกวโร “กุน” หัวหอกอาร์เจนไตน์ ที่ฟอร์มฮอตยิงคนเดียว 4 ประตู ในเกมชนะเลสเตอร์ 5-1 ในพรีเมียร์ลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แถมยังมีแนวรุกอย่าง เควิน เดอ บรอยน์, ราฮีม สเตอร์ลิง และแฟร์นันดินโญ พร้อมลงเป็น 11 ตัวจริง สำหรับบาเซิล กับ แมนฯ ซิตี้ ไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่บาเซิลเคยเอาชนะแมนฯ ยู เพื่อนร่วมเมืองแมนฯ ซิตี้ มาแล้ว 1-0 ในสนามแห่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง