fbpx

งูเหลือมชุก จับได้รายวัน แอบเข้าเล้าไก่-ติดตาข่ายฟาร์มไก่ชน

ภูมิภาค 15 พ.ย. – หน่วยกู้ชีพเทศบาล ต.สีมามงคล จ.นครราชสีมา ช่วยกันจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 4 เมตร ที่เลื้อยเข้าเล้าไก่ของนายธงชัย ผาสุข ชาวบ้านปางอโศก อ.ปากช่อง กลางดึกเมื่อคืนนี้ เจ้าของได้ยินไก่ร้องเสียงดัง จึงลงไปดู พบงูเหลือมกำลังฉกไก่เพื่อทำให้ตายก่อนกิน เมื่อได้ยินเสียงคน งูเหลือมเลื้อยขึ้นไปนอนขดอยู่บนเล้าไก่ พอเจ้าหน้าที่ไปจับก็เลื้อยหนีเข้าไปในป่ารกทึบข้างๆ ขดอยู่ใต้กองไม้ เจ้าหน้าที่ช่วยกันรื้อกองไม้จนจับได้ และตรวจพบซากไก่ตายไปแล้ว 3 ตัว เจ้าหน้าที่จึงจับใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ


ส่วนงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 4 เมตร ตัวนี้ เลื้อยเข้าโพงพาง ที่ยายเจือน หนูเริก ดักไว้หน้าบ้าน ใน จ.ตรัง ตอนแรกยายนึกว่าได้ปลาตัวใหญ่ แต่กลับเป็นงูเหลือม จึงเรียกชาวบ้านให้ช่วยกันนำขึ้นจากน้ำ  แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรังมารับเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่า โดยจุดธูปเทียนขอขมา บอกว่า จะทำบุญไปให้

ที่เห็นอยู่นี้เป็นภาพเจ้างูเหลือมพยายามจะลอบเข้าไปกินไก่ชนในสุ่ม แต่เจ้าของได้ใช้ตาข่ายดักไว้รอบบริเวณดังกล่าว เมื่องูลอบเข้ามาก็จะติดอยู่ในตาข่าย สถานที่ในคลิป คือ ซอยฉิมพลี 1 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เป็นโกดังเก็บชิ้นส่วนอะไหล่ยนต์มือสอง และดัดแปลงเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์ไก่ชน


นายกิตติศักดิ์ เจษฎาวรานนท์ เจ้าของโกดัง ชื่นชอบการเลี้ยงและเพาะพันธุ์ไก่ชน เล่าว่า ทุกสัปดาห์จะต้องพบงูเหลือมมาลอบกินแม่พันธุ์ไก่ชนที่มีอยู่ประมาณ 20 ตัว เป็นประจำ ส่วนใหญ่มักจะติดกับดักตาข่าย ส่วนลูกไก่กว่า 200 ตัว ไม่ได้จับเข้ากรง จึงมีบ้างที่งูเหลือมเข้ามากินลูกไก่ เช่นเดียวกับงูเหลือมตัวนี้ที่ดักได้ สันนิษฐานว่าในท้องของมันมีลูกไก่อยู่จำนวนหนึ่ง เพราะท้องโตๆ แต่คงไม่อิ่ม เลยมาที่เล้าแม่ไก่แต่ไปไม่รอดติดกับดักตาข่ายเสียก่อน. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก