fbpx

“ศรีสุวรรณ” ยื่น ป.ป.ช.สอบ “พล.อ.ประวิตร-ผบ.ตร.”

ป.ป.ช. 28 ส.ค. – เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประวิตร-ผบ.ตร. กรณีปล่อยให้ “ยิ่งลักษณ์” หลบหนี ไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาฯ


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นหนังสือต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้พิจารณาตรวจสอบและไต่สวนการปฏิบัติงานของฝ่ายความมั่นคง และวินิจฉัยลงโทษตามกฎหมาย โดยเฉพาะการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะกำกับดูแลฝ่ายความมั่นคงและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กรณีเข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่ ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 และละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศไทยหรือไม่ โดยที่ผ่านมาได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ติดตามความเคลื่อนไหวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาโดยตลอด การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมารับฟังคำพิพากษา และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ต่อมาปรากฎผ่านสื่อว่าเดินทางไปต่างประเทศ ดังนั้น ต้องมีผู้รับผิดชอบ  

“การทำหน้าที่ของ พล.อ.ประวิตร ในฐานะกำกับดูแลและสั่งการโดยตรงฝ่ายความมั่นคง และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่มีอำนาจตามกฎหมายในการตรวจสอบสืบสวนการข่าว ที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง แต่กลับปล่อยปละละเลยให้จำเลยในคดีหลบหนีออกนอกประเทศ จึงขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทำหน้าที่ของบุคคลดังกล่าว เพื่อไม่ให้กระทบกับกระบวนการยุติธรรมไทย” นายศรีสุวรรณ กล่าว.- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น