fbpx

รองฯศรีวราห์เชื่อคนร้ายปล้นรถเต็นท์ที่สงขลา มีจุดมุ่งหมายพิเศษ

กทม.17 ส.ค. รอง ผบ.ตร. เชื่อ กลุ่มคนร้านปล้นเต็นท์รถทำคาร์บอมบ์ มีจุดมุ่งหมายพิเศษ เป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคยเคลื่อนไหวในพื้นที่ สั่งระดมกวาดล้างคดีความมั่นคงทั่วประเทศ 10 วัน เฝ้าระวังความวุ่นวาย 


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง ประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวนในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมยอมรับ กรณีปล้นเต็นท์รถยนต์ในพื้นที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ก่อนนำมาก่อเหตุระเบิดรถยนต์หรือคาร์บอมบ์ ที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี กลุ่มคนร้ายน่าจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อจะนำรถยนต์ไปก่อเหตุ ไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ปกติ และเป็นครั้งแรกที่ก่อเหตุอุกอาจปล้นเต็นท์รถช่วงกลางวัน อยู่ระหว่างหาข้อมูลว่าคนร้ายต้องการทำคาร์บอมบ์โจมตีเป้าหมายใด คนร้ายเป็นกลุ่มเดิมที่เคยเคลื่อนไหวในพื้นที่ มีหน้าใหม่เพียง 1 คน คือนายนูร์ฮาซัน อาแว ที่เหลืออีก 6 อยู่ระหว่างติดตามจับกุม พร้อมยอมรับ การข่าวมีการแจ้งเตือนล่วงหน้า 2 สัปดาห์มาแล้ว ซึ่งฝ่ายความมั่นคง พยายามหาทางป้องกันอย่างเต็มที่ แต่ไม่ทราบว่าคนร้ายจะลงมือที่ใด ไม่ยืนยันว่าคนร้ายเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็น ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือ และไม่ยืนยันว่ามีการควบคุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยรายใด


พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังสั่งระดมกวาดล้างจับกุมคดีความมั่นคงทั่วประเทศ 10 วัน ตั้งแต่วันนี้(17 ส.ค.)เป็นต้นไป เพื่อเฝ้าระวังเหตุความวุ่นวาย เนื่องจากเกรงจะมีการเคลื่อนไหวหรือก่อเหตุนอกพื้นที่ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเหตุนี้ไม่น่าโยงกรณียิงนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ปัตตานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนคดีระเบิดพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า สำนวนการสอบสวนมีทั้งหมด 24 คดี สอบสวนเสร็จแล้ว 21 คดี สั่งระงับการสอบสวน 3 คดี เนื่องจาก ยังติดตามจับกุมคนร้ายไม่ได้ ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับมีทั้งหมด 11 คน สามารถจับได้แล้ว 2 คน อยู่ระหว่างหลบหนีอีก 9 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน