fbpx

พบแล้วทั้ง 6 คัน ปล้นเต็นท์รถสงขลา จนท.รุดตรวจเหตุคาร์บอมบ์ปัตตานี

ปัตตานี 17 ส.ค. – เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์หน้าบ้านพักตำรวจ สภ.มายอ พบเป็นรถ 1 ใน 6 คันที่ปล้นจากเต็นท์รถสงขลา และล่าสุดพบรถยนต์คันสุดท้ายแล้ว


เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เตรียมเข้าพิสูจน์หลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ที่หน้าบ้านพักตำรวจสถานีตำรวจภูธรมายอ อ.มายอ จ.ปัตตานี หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้นในช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา ทำให้บ้านพักของเจ้าหน้าที่เสียหายเป็นบริเวณกว้าง เบื้องต้นพบว่าคนร้ายนำรถมาจอดทิ้งไว้ในช่วงเวลาตี 3 ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปและเกิดระเบิดขึ้นอย่างรวดเร็ว 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นเชื่อว่า เป็นรถอีซูซุดีแมกซ์ หมายเลขทะเบียน บห 5714 สงขลา 1 ใน 6 คัน ที่ถูกคนร้ายปล้นมาจากเต็นท์รถวังโต้คาร์ซ็นเตอร์ อ.นาทวี จ.สงขลา แต่จะต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง


ขณะที่ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน ฆท 3327 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถอีกหนึ่งคันที่ถูกปล้น คนร้ายนำไปจอดทิ้งไว้ที่บ้านคลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถทั้ง 6 คัน ที่ถูกปล้นไปจากเต็นท์รถหวังโต้คาเซ็นเตอร์ ได้ทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงรถยนต์กระบะของคนร้ายที่ใช้ในการก่อเหตุซึ่งถูกปล้นมาจากชาวบ้าน เป็นรถกระบะแคปสีเทา ติดตั้งหลังคาสูง สีดำ หมายเลขทะเบียน บง 8378 นราธิวาส มีลักษณะคล้ายรถรับส่งนักเรียน และรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่ใช้ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด