fbpx

ตร.แจงเหตุปล้นรถ 6 คันจากเต็นท์พร้อมคนอีก 4 สภ.นาทวี

กทม.17 ส.ค. –รองโฆษก ตร.ชี้แจงเหตุกลุ่มคนร้ายปล้นจากปัตตานี มาก่อเหตุปล้นรถยนต์ 6 คันจากเต็นท์รถพร้อมคนอีก 4 แล้วยิงทิ้ง 1 เจ็บ 1 รอดมาได้ 2  คนร้ายตาย 1 ทิ้งรถของกลางไว้ตามจุดต่างๆ


พ.ต.อ.กฤษณะ    พัฒนเจริญ   รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงเหตุการณ์ คนร้ายปล้นรถยนต์ 6 คัน และลักพาตัวคนในเต็นท์รถไป 4 คน ท้องที่ สภ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวานนี้(16 ส.ค.) ว่า กลุ่มคนร้ายมี 6-7 คน แต่งชุดดำ มีอาวุธปืน สั้น-ยาว ใช้รถมาสด้า ธันเดอร์ ทะเบียน บง-8378  นราธิวาส สีบรอนซ์ ผ้าเต็นท์คุมสีดาคล้าย รถรับ-ส่งนักเรียน ซึ่งปล้นมาจากพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี 


คนร้ายปล้นรถจากเต็นท์ไป 6 คัน ประกอบด้วย มิตซูบีชิ Triton บฉ 7182 ยะลา, อีซูซุ แคป สีดา บธ 4063 พัทลุง, อีซูซุ ดีแม็ก สีเทา ถศ 3050 กทม., 4.โตโยต้า วีโก้ สีดา กอ 4995 สงขลา, อีซูซุ แคป สีบรอนทอง บห 4714 สงขลา, อีซูซุ รุ่นไฮแลนเดอร์ สีขาว ฆท-3327 กทม. ส่วน 4 คน นำมายิงในพื้นที่ สภ.ห้วยปลิง เสียชีวิต  1 ศพ บาดเจ็บ 1 คน  หนีได้ 2 คน  โดยคนร้ายหลบหนีไปเส้นทางลาไพล-โคกโพธิ์

หลังเกิดเหตุตำรวจ บูรณาการกำลังระหว่างตำรวจภูธรภาค 9 (บช.ภ.9)ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) และฝ่ายทหาร สืบสวนและตั้งจุดตรวจ จุดสกัด พบรถยนต์ที่ถูกปล้นไปคือ มิตซูบีชิ Triton บฉ 7182 ยะลา คนร้ายจอดทิ้งไว้พื้นที่เทพา , อีซูซุ แคป สีดา บธ 4063 พัทลุง โดยตำรวจ ตั้งด่านสกัดติดตามจากบ้านท่าเรือ อ.โคกโพธิ์ และวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ศพ ที่ถนนสาย 43 ใกล้ด่านเกาะหม้อแกง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พบวัตถุระเบิดซุกซ่อน อยู่ระหว่างเก็บกู้และทำลาย ผู้เสียชีวิตชื่อนายนูร์ฮาซัน อาแว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ 2 ต.ตะลุโบะ อ.เมือง จ.ปัตตานี ตรวจสอบไม่มีหมายจับ  ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้าน ยึดสิ่งของจำนวน 16 รายการ เช่น โทรศัพท์มือถือ, อีซูซุ ดีแม็ก สีเทา ถศ 3050 กทม. คนร้ายจอดทิ้งไว้แยกนาเกตุ โคกโพธิ์  จนท. EOD เข้าตรวจสอบไม่พบการซุกซ่อนระเบิด, โตโยต้า วีโก้ สีดา กอ 4995 สงขลา คาร์บอมสะพานยาบี มะพร้าวต้นเดียว มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังนี้คือ  ร.ต. มนัส ธนาศรี , ส.อ. อิสรา ไชยะ , ส.อ. วิเชษฐ์ รวมสุข ,พลฯ.นุกูลกิจ ฉิมแก้ว บาดเจ็บเล็กน้อยรักษาตัวอยู่ รพ.ค่ายอิงคยุทธฯ , อีซูซุ แคป สีบรอนทอง บห  5714 สงขลา คนร้าย 2 คน แต่งกายเป็นหญิง นำรถคันดังกล่าวไปหน้าบ้านพัก ของ สภ.มายอ จ.ปัตตานี ตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่เห็นเรียกให้หยุด คนร้ายจอดรถแล้ววิ่งหลบหนี ตำรวจพยายามยิงคนร้าย ต่อมาไม่ถึง 1 นาที ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้บ้านพักได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และ อีซูซุ รุ่นไฮแลนเดอร์ สีขาว ฆท 3327 กทม. จอดอยู่ที่คลองมานิง อ.เมือง จว.ปัตตานี

จากการสืบสวนสอบสวนทำให้ทราบว่า คนร้ายในกลุ่มที่ก่อเหตุ  เป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.หนอกจิก,โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ 4 อำเภอ ของ จ.สงขลา และได้รับรายงานว่าพบรถมาสด้า ธันเดอร์ ที่คนร้ายปล้นมาก่อเหตุ จอดทิ้งสวนยาง ม.3 จ.จะแหนะ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา


เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.  จึงลงพื้นที่เร่งรัดการสืบสวนสอบสวน จับกุมคนร้ายเนื่องจากเหตุปล้นรถยนต์ครั้งนี้ อาจนำไปสู่การก่อเหตุลอบวางระเบิด หรือ คาร์บอมได้ และอาจทำให้เกิดความสูญเสียอย่างมาก โดยมีการกำชับ  การติดตาม จับกุมและตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย  เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และสร้างขวัญ กำลังใจตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ เพราะกลุ่มที่ก่อเหตุ มุ่งเอาชีวิตเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ขอขอบคุณประชาชน ที่ช่วยเป็นหูเป็นตา ให้กับ โดยสามารถแจ้งเบาะแสกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร. 1599 และศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ โทร. 073-203-690-1.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม