fbpx

เตรียมออกหมายจับคนร้ายปล้นรถเต็นท์รถสงขลา

สงขลา 17 ส.ค.-เหตุคนร้ายปล้นรถจากเต็นท์รถมือสองใน อ.นาทวี จ.สงขลา เจ้าหน้าที่สามารถยึดรถได้ครบแล้วทั้ง 6 คัน รวมถึงรถคันที่ 7 ซึ่งคนร้ายปล้นมาก่อนก่อเหตุ ส่วนความคืบหน้าคดี เจ้าหน้าที่ระบุมีความคืบหน้าไปมาก โดยทราบตัวกลุ่มคนร้าย และเตรียมออกหมายจับ 2-7 คนรถกระบะมาสด้า ธันเดอร์ หมายเลขทะเบียน บง 8378 นราธิวาส ที่คนร้ายปล้นมาจาก อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อใช้ก่อเหตุปล้นรถจากเต็นท์รถวังโต้คาร์เซ็นเตอร์ อ.นาทวี จ.สงขลา ถูกตรวจพบ หลังคนร้ายจอดทิ้งไว้ภายในสวนยางพาราบ้านวังโอ๊ะ หมู่ 3 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังชาวบ้านแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่เมื่อก่อนเที่ยงวันนี้ ภายในรถไม่พบวัตถุระเบิด พบเพียงน้ำมันเบนซิน บรรจุในแกลลอนขนาด 10 ลิตร 4 แกลลอน ถูกทิ้งไว้ที่กระบะท้ายรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้ารวบรวมวัตถุหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เพื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลคนร้ายในแฟ้มอาชญากรรม


โดยเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถได้ 4 คัน จากทั้งหมด 6 คัน ที่ปล้นไปจากเต้นรถได้แล้ว ส่วนรถกระบะอีก 2 คันที่ยังคงหลบหนี ในเช้าวันนี้ คนร้ายได้นำรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ หมายเลขทะเบียน บห 5714 สงขลา  ไปประกอบระเบิด ก่อนนำไปวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณหน้าบ้านพักตำรวจ สถานีตำรวจภูธรมายอ จ.ปัตตานี ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สน้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการขยายระเบิด ลักษณะเดียวกับที่ตรวจพบในรถของคนร้ายที่ถูกวิสามัญ ขณะขับรถฝ่าด่านตรวจเกาะหม้อแกง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวานนี้ ซึ่งแรงจะเปิดทำให้บ้านพักของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายอย่างมาก


ส่วนรถกระบะหมายเลขทะเบียน ฆท 3327 กทม. อีกคัน ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ที่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ทำให้ก่อนเที่ยงวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถได้ครบทั้งหมด 7 คัน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นรถที่คนร้ายนำไปวางระเบิดคาร์บอมบ์ในพื้นที่ จ.ปัตตานี 2 คัน ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดคนร้ายเสียชีวิต1 คน คือ นายนูร์ฮาซัน อาแว แนวร่วมในพื้นที่เมืองปัตตานี พร้อมทั้งยึดวัตถุระเบิดภายในรถ ส่วนอีก 4 คัน ยังไม่มีการประกอบระเบิดแต่อย่างใด

ขณะที่บรรยากาศที่เต็นท์รถวังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ ซึ่งถูกคนร้ายไม่น้อยกว่า 7 คน ปล้นรถออกไปจากเต็นท์รวม 6 คัน และก่อเหตุยิงลูกจ้างของร้านได้รับบาดเจ็บ 1 คน เสียชีวิต 1 คน เมื่อวานนี้ ในวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา และยังไม่สามารถเปิดให้บริการ

ภรรยาเจ้าของเต็นท์รถเปิดเผยว่า รู้สึกหวัดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจและเหี้ยมโหด แฝงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และปล้นรถไป สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินของร้านนับล้านบาท และยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับกิจการเต็นท์รถต่อไป

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ซึ่งได้มีการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีร่วมกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้วอย่างน้อย 3-4 คน และเตรียมออกหมายจับภายใน 1-2 วันนี้ ส่วนใหญ่เป็นแนวร่วมในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย และรอยต่อพื้นที่ จ.ปัตตานี ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกผู้ประกอบการเต็นรถท์และรถให้เช่ามาหารือ เพื่อวางมาตรการรักษาความปลอดภัยต่อไป

เหตุการณ์คนร้ายปล้นรถกระบะจากเต็นท์รถมากถึง 6 คัน เพื่อเตรียมนำไปก่อเหตุวางระเบิดคาร์บอมบ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นับเป็นครั้งแรก ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องเพิ่มความเข้มข้นในการป้องกันระวังเหตุ รวมทั้งเพื่อป้องกันการช่วยโอกาสก่อเหตุของคนร้ายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน