บ้านอดีตเณรคำในอุบลฯ ปิดเงียบ

อุบลราชธานี 17 ก.ค.- บ้านพักของครอบครัวอดีตเณรคำในอุบลฯ ปิดเงียบ มีเพียงพี่ชายต่างพ่อดูแลลำพัง หลังเจ้าตัวหนีคดีไปต่างประเทศ ล่าสุดสหรัฐควบคุมตัวเตรียมส่งมอบให้ไทย


บรรยากาศที่บ้านพักของครอบครัวนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระวิรพล ฉัตติโก หรือหลวงปู่เณรคำ เนื้อที่ 150 ตารางวา ในพื้นที่บ้านทรายมูล หมู่ 10 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ยังคงปิดเงียบเหมือนทุกวันที่ผ่านมา หลังจากนายวิรพล ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งข้อกล่าวหา 5 คดี ประกอบด้วย พรากผู้เยาว์ กระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ฉ้อโกงประชาชน ฟอกเงิน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากนั้นได้หลบหนีไปอยู่วัดแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดทางการสหรัฐได้ควบคุมตัวและเตรียมส่งกลับมาให้ดีเอสไอดำเนินคดีที่ประเทศไทย


จากการสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกดังกล่าวทราบว่า หลังจากบิดามารดาของนายวิรพลเสียชีวิต มีเพียงพี่ชายต่างบิดามาพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง กลางวันจะออกไปทำงาน และกลับเข้าบ้านช่วงค่ำทุกวัน ส่วนน้องชายอีกคนมีครอบครัวอยู่ที่ ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร ไม่ได้กลับมาที่บ้านนี้

นอกจากนี้ ยังพบว่าอาคารสูง 2 ชั้น ที่อยู่ติดกับบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเดิมทำเป็นมูลนิธิของพระเณรคำ ถูกทิ้งร้างจนหญ้าขึ้นรก และเป็นอาคารที่ดีเอสไอสั่งอายัดไว้ เพื่อใช้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศแปรปรวน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศแปรปรวน เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ

เปิดภาพความเสียหายคานถล่ม เร่งย้ายซากออก

เปิดภาพความเสียหายเหตุคานหนักกว่า 800 ตัน พังถล่มขณะก่อสร้างทางยกระดับพระราม 3-ดาวคะนอง เจ้าหน้าที่เร่งนำซากคานปูนและเหล็กออกมา สมาคมวิศวกรโครงสร้างฯ ลงพื้นที่หาสาเหตุ ด้านผู้ว่าฯ กทม. แสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ห่วงอาการคนเจ็บ

วีซ่าไทย

“ทูตรัศม์” ยันในแง่มนุษยธรรม รัฐบาลไทยตัดสินใจถูกต้องแล้ว

“ทูตรัศม์” บอกคอมเมนต์เป็นเอกฉันท์ เรื่องสิทธิมนุษยชน หลังสหรัฐฯ ออกมาตรการวีซ่ากับไทย ยืนยันในแง่มนุษยธรรม รัฐบาลไทยตัดสินใจถูกต้องแล้ว