fbpx

ประชาชนทยอยกลับเข้ากรุงเทพฯ


ภูมิภาค 15 เม.ย.-ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ แล้ว ทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพเริ่มสะสมและหนาแน่น ส่วนหมอชิตและหัวลำโพง คนเริ่มหนาตา


สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ บริเวณแยกบ้านโพธิ์ ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ฝั่งขาเข้าพบว่าการจราจรเริ่มหนาแน่น ส่งผลให้ มีรถติดสะสม บางช่วง ตำรวจทางหลวงเร่งระบายรถด้วยการเปิดช่องทางพิเศษ 1 ช่อง และให้ตำรวจยืนควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ

ส่วนสถานีรถไฟหัวลำโพง ประชาชนเริ่มทยอยโดยสารรถไฟเพื่อกลับมาเตรียมทำงานแล้ว โดยส่วนใหญ่เป็นขบวนรถไฟจากสายอีสาน เช่น หนองคาย อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ขณะที่สายเหนือ จากอุตรดิตถ์ ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดขบวนรถพิเศษ ให้บริการฟรี เพิ่ม ระหว่างวันที่ 15-18 เมษายนนี้ รวม 29 ขบวน นอกเหนือจากขบวนปกติในทุกเส้นทางรวม 264 ขบวน สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า วันละ 1.2 แสนคน


ขณะที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุรจักร) หรือหมอชิต 2  เริ่มมีประชาชนทยอยกลับจากภูมิลำเนาและท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์เช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นรถจากภาคอีสาน เช่น ศรีสะเกษ สระแก้ว ขอนแก่น ทำให้ ช่องทางขึ้นรถแท็กซี่ มีผู้ต่อแถวรอเป็นจำนวนมาก 

โดยพลตำรวจเอกอำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการบริษัทฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บขส. คาดการณ์ว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ (15 เม.ย. 60) จะมีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครประมาณ 120,000 คน ซึ่งขณะนี้ยอดซื้อตั๋วโดยสารในเที่ยวกลับเต็มเกือบทุกที่นั่งแล้ว   บขส. จึงได้เตรียมรถโดยสาร (รถ บขส. , รถร่วม , รถตู้) เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนกว่า 6,000 เที่ยว

นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าในวันที่ 16-18 เมษายน 2560 จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับ ไม่ต่ำกว่า 150,000 คน ซึ่งในวันที่ 17-20 เมษายน 2560 ผู้ใช้บริการรถ ของ บขส.หรือ รถ 99 ขาเข้าจะจอดส่งผู้โดยสารที่ กรมการขนส่งทางบก ด้าน ถนนพหลโยธินช่วงเวลา 05.00- 07.00 น. ส่วนรถโดยสารทั่วไป จะจอดส่งที่บริเวณ ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต เพิ่มอีก 1 จุด ก่อนเข้าส่งผู้โดยสารที่ ขาเข้า หมอชิต 2 ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ และลดความหนาแน่นบริเวณสถานีขนส่งด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด