fbpx

แห่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวแช่น้ำท่วมริมแม่น้ำท่าจีน จ.นครปฐม

นครปฐม 27 ต.ค. – นักชิมแห่กินก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ ริมแม่น้ำท่าจีน จ.นครปฐม หลังชาวเน็ตแห่โพสต์ นั่งแช่น้ำท่วมกินก๋วยเตี๋ยว ใกล้ชิดปลาตะเพียนที่ว่ายวนอยู่รอบตัว


คุณสมจิตร นาคสุขดี อายุ 76 ปี เจ้าของสูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ เล่าให้ฟังว่า เปิดขายตรงนี้มากว่า 30 ปี อดีตก่อนหน้านี้พายเรือขายจากหน้าวัดบางพระ ไปถึงโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นเรือเครื่อง และย้ายมาขายในแพ จอดอยู่หลังองค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้วฟ้า แต่พอมีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี หลวงพ่อเปิ่นก็อนุญาตให้มาขายที่ใต้สะพานจนถึงปัจจุบัน ส่วนเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ ข้าวแห้งไก่รวน

ส่วนน้ำที่ท่วมนานกว่า 7 วัน ช่วงแรกๆ ก็คิดจะหยุดขาย แต่ลูกค้ามาต่อเนื่อง จึงตัดสินใจขายไปเรื่อยๆ กลายเป็นจุดเด่นที่สามารถดึงลูกค้าให้มารับประทาน นอกจากนี้ ยังมีปลาตะเพียนจากแม่น้ำเข้ามาว่ายน้ำใกล้ๆ กับลูกค้าด้วย


ด้านลูกค้ารายหนึ่ง เล่าว่า ไม่ได้มานาน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วันนี้ตั้งใจมากินก๋วยเตี๋ยว มีความสุข บรรยากาศฟินมาก

อย่างไรก็ตาม ในช่วงน้ำท่วมแบบนี้ก็ต้องระวังกันไว้ด้วย หากจะเดินลุยน้ำ หรือเท้าแช่น้ำเป็นเวลานานๆ เพราะมีโรคติดต่อและอันตรายที่มาจากน้ำท่วม ดังนั้น ใครที่ต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมบ่อยๆ อาจกำลังเสี่ยงต่อโรคร้ายหลายโรคเลยทีเดียว

สำหรับโรคที่มากับน้ำท่วม หลักๆ ที่พบบ่อย คือ โรคตาแดง โรคผิวหนัง โรคติดเชื้อทางเดินอาหาร โรคน้ำกัดเท้า โรคฉี่หนู


ส่วนข้อแนะนำ
• น้ำดื่มต้องใช้น้ำสะอาด
• ล้างมือด้วยสบู่บ่อยๆ ป้องกันเชื้อโรค
• ลุยน้ำให้ใส่รองเท้าบู๊ท ป้องกันของแหลมทิ่มแทง
• ขึ้นจากน้ำต้องล้างเท้าและเช็ดให้แห้ง
• ใส่เสื้อผ้ามิดชิด นอนในมุง ป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อย
• สับคัตเอาต์ ถอดปลั๊ก ป้องกันไฟฟ้ารั่ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน