แจ้งจับ “เจ๊ยุ” เท้าแชร์ออนไลน์ เบี้ยวเงินนับล้านบาท

แจ้งจับ “เจ๊ยุ” เท้าแชร์ออนไลน์ เบี้ยวเงินนับล้านบาท

อ่างทอง 7 มี.ค. – เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ลูกแชร์รวมตัวแจ้งจับ “เจ้ยุ” เท้าแชร์ออนไลน์รายใหญ่ หลังเบี้ยวเงินวงแชร์ไปนับล้านบาท ไม่สามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง


น.ส.เมย์ พร้อมเพื่อนอีก 6 คน เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง
เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.อธิชาพร หรือ เจ๊ยุ อายุ 33 ปี เท้าแชร์รายใหญ่ในพื้นที่ หลังทั้งหมดถูก “เจ๊ยุ” โกงเงินค่าแชร์ไปหลายแสนบาท จากการรวมตัวกันเล่นแชร์ร่วม 20 วง รวมมูลค่าหลายล้านบาท ที่ผ่านมาพยายามติดต่อเจ๊ยุ เพื่อให้จ่ายเงินกับลูกแชร์ แต่เจ๊ยุก็ปิดโทรศัพท์ และปิดเฟซบุ๊กหนี ไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา

น.ส.เมย์ บอกอีกว่า เจ๊ยุ เป็นเพื่อนที่เคยทำงานด้วยกัน ชักชวนให้เล่นแชร์ทางไลน์ โดยตั้งเป็นวงต่างๆ เช่น วงบอล วงส้มโอ วงซุชิ และวงอื่นๆ ตามชื่อวง โดยให้ส่งแชร์ 2 ครั้งต่อเดือน แต่ละวงมีสมาชิกมากกว่า 30-100 ราย โดยการเปียแชร์แต่ละครั้งจะได้เงินวงละประมาณ 95,000-100,000 บาท ในส่วนของตนเล่นมาตั้งแต่ปีก่อนก็ยังปกติดี แต่มาปีนี้เริ่มผิดสังเกต เมื่อเจ๊ยุให้สมาชิกคนอื่นในกลุ่มไลน์ที่ไม่รู้จักเปียแชร์ไปก่อนทุกครั้ง จนแชร์ใกล้จะหมด ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อเจ๊ยุได้ พยายามติดต่อเจ๊ยุทุกๆ ช่องทาง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเดินทางไปที่บ้านเจ๊ยุ ต.คลองวัว ก็ไม่พบตัว เช่นเดียวกับที่ร้านขายของใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ปิดกิจการไปแล้ว จึงคุยกันกับสมาชิกในกลุ่มไลน์ พบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก จึงรวมตัวกันมาแจ้งความดำเนินคดี


น.ส.มด ผู้เสียหายอีกราย เล่าว่า ตั้งใจจะเก็บเงินไปบวชน้องชาย จึงเล่นแชร์ทางออนไลน์กับเจ๊ยุ ช่วงเดือนนี้จะเป็นรอบที่ตนจะได้เปียเงินกว่า 100,000 บาท หวังนำมาจัดงานบวชน้องชาย แต่เห็นพี่ๆ ในกลุ่มไลน์ซึ่งจะต้องได้รับเงินเปียแชร์รอบต้นเดือนเข้ามาแจ้งในกลุ่มไลน์ว่า เจ๊ยุหนีไปแล้ว จึงพยายามโทรศัพท์สอบถาม แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนเฟซบุ๊กของเจ้ยุก็ปิดหนีไปก่อนแล้ว จึงมั่นใจว่าถูกโกงแน่ๆ เพราะสมาชิกแชร์ในกลุ่มไลน์บางคนก็ไม่มีตัวตน เป็นเพียงชื่อที่เจ๊ยุอุปโลกน์ขึ้น จึงรวมตัวกับสมาชิกคนอื่นๆ ที่ถูกโกงเข้าแจ้งความ

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่ามีผู้เสียหายจากกรณีนี้เป็นจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายสูงกว่าล้านบาท ตำรวจจึงแนะนำให้ผู้เสียหายทั้งหมดรวมตัวกันไปแจ้งความดำเนินคดีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อติดตามตัว “เจ๊ยุ” มาดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว