เลี้ยงด้วงสาคู ราคาดี กิโลฯ 200

เลี้ยงด้วงสาคู ราคาดี กิโลฯ 200

ตรัง 11 ก.พ. – หนุ่มใหญ่ จ.ตรัง ลาออกจากงานมาเพาะเลี้ยงด้วงสาคูขายกิโลกรัมละ 200 บาท ตกตัวละ 1 บาท ต้นทุนแทบไม่มี สร้างรายได้หลักพันบาทต่อวัน


นายจีระวัฒน์ สุดรักษ์ อายุ 42 ปี ชาว ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง ใช้พื้นที่ว่างข้างบ้านหันมาเพาะเลี้ยงด้วงสาคูในกะละมัง โดยใช้ต้นสาคูที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ และมีอยู่มากตามข้างบ้าน มาเป็นวัตถุดิบหลัก เริ่มด้วยจะตัดต้นสาคูให้ได้ 8-10 ท่อน ความยาวท่อนละประมาณ 50 เซนติเมตร ผ่าเป็น 4 ซีก ก่อนนำเข้าเครื่องแยกเอาแป้งสาคูออกจากเปลือก แล้วนำแป้งสาคูที่ได้ไปผสมกับรำข้าว ใส่น้ำเปล่า ใส่พ่อแม่พันธุ์ที่เพาะได้ 4-5 คู่ ลงไปในกะละมัง ทิ้งไว้ประมาณ 25-30 วัน ก็จับขายได้ ราคากิโลกรัมละ 200 บาท หรือตกตัวละ 1 บาท สร้างรายได้นับพันบาทต่อวัน

หากใครสนใจแวะไปศึกษาดูงานได้ ฟรีทุกวัน หรือติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-4516545 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ