เป็ดพะโล้คนรุม ยอดขายหลักหมื่น

ขายเป็ดพะโล้

ปราจีนบุรี 12 ก.ย. – อยากมีอาชีพเสริม ลองทำเป็ดพะโล้ขาย ราคาไม่แพง แถมน้ำจิ้มเด็ด จนลูกค้ารุม สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ


มะลิวัลย์ อายุ 32 ปี เล่าว่า จุดเริ่มต้นเพราะอยากมีรายได้เสริม จึงปรึกษาแฟนซึ่งเป็นอดีตนายก อบต.ย่านนรี จ.ปราจีนบุรี ลองทำเป็ดพะโล้ขาย เนื่องจากแฟนรู้จักกับฟาร์มเป็ด และศึกสูตรจากโซเชียล ปรับสูตรจนอร่อยลงตัว ให้ญาติลองชิม ก่อนตัดสินใจทำขาย ได้ผลตอบรับดีเยี่ยม ขายได้วันละเกือบร้อยตัว เพราะราคาไม่แพง ตัวละ 120- 240 บาท แล้วแต่ขนาดเล็ก-ใหญ่ ตนอยากให้ลูกค้าได้กินของดีมีคุณภาพ และราคาถูก

คุณมะลิวัลย์ บอกด้วยว่า ปกติจะขายตามตลาดนัด ทั้งตลาดศุภผล ตลาดไทยประคอง กบินทร์บุรี ตลาดนัดกรอกสมบูรณ์ ศรีมหาโพธิ และตลาดนัดประจันตคาม ตามไปลองชิมเป็ดพะโล้นายกเทาได้ ขายพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยถูกปาก . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​