ฝนตกถนนลื่น รถเสียหลักแหกโค้งลงดอยแม่เมาะ 5 คัน เจ็บ 9 คน

ลำปาง 26 พ.ค. – ฝนตกถนนลื่น รถเสียหลักแหกโค้งลงดอยแม่เมาะ ถนนสายลำปาง-งาว ขาเข้าเมืองลำปาง 5 คัน บาดเจ็บรวม 9 คน


กู้ภัย อบต.บ้านดง อ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง พร้อมกับตำรวจ สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ และตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง ไปตรวจสอบอุบัติเหตุทางรถยนต์หลายคัน เนื่องจากฝนตกถนนลื่น บนถนนสาย ลำปาง-งาว ขาเข้าเมืองลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่คาบเกี่ยว 2 อำเภอ คือเขต อ.เมือง และ อ.แม่เมาะ

อุบัติเหตุ 2 คันแรก เกิดในพื้นที่ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง ช่วงกิโลเมตรที่ 734 เป็นรถปิกอัพ สีดำ แหกโค้งตกอยู่ในพงหญ้า บริเวณสันเขาริมถนน มีผู้รับบาดเจ็บเล็กน้อย2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปางและเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านเสด็จ ปฐมพยาบาล ใกล้กันประมาณ 5 เมตร จากจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า สีเทา ตกร่องกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นชายคนขับรถ 1 คนหญิง 2 คน เด็กเล็ก อีก 1 คน เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล นำทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาลลำปาง


คนขับรถปิกอัพ เล่าว่า เดินทางมาจากวัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯขับมาเป็นทางโค้งลงเขา ซึ่งก่อนหน้านี้มีฝนตก ทำให้ถนนลื่น จนควบคุมรถไม่อยู่ เสียหลักพุ่งชนแบริเออร์ข้างทาง ตกร่องกลางถนน ใกล้พบรถคันที่ 3 เป็นกระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียนกรุงเทพฯ แหกโค้งหลังฝนตกเช่นกัน

คันที่ 4 อยู่ห่างไปอีก 5 กม. ถนนสายลำปาง-งาว บริเวณบ้านท่าสี ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นทางโค้ง พบรถยนต์ประสบุอุบัติเหตุ เป็นกระบะอีซูซุ สีเทา พุ่งชนข้างทางรถพังยับ คนขับเจ็บ มีแผลถลอก

และห่างไปประมาณ 3 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ อีกคัน ซึ่งเป็นคันที่ 5 มา 4 คนเป็นพ่อแม่ลูก โดยมีเด็กชาย วัย 12 ขวบ และเด็กหญิง วัย 8 ขวบ รถเสียหลักหลุดโค้ง ชนร่องดินข้างถนน


สำหรับถนนลำปาง-งาว ช่วงบ้านท่าสี อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง และพื้นที่ ต.บ้านเสด็จ ถนนคดเคี้ยวอันตราย เป็นถนนปราบเซียน หากไม่ชำนาญทางหรือขับไม่ระวัง โดยเฉพาะหลังฝนตก มักเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ. -713 สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง