โฆษกรัฐบาล โต้ฝ่ายค้าน บิดเบือนข้อมูล

ทำเนียบ 22 ก.ค.-โฆษกรัฐบาล โต้ก้าวไกล บิดเบือนข้อมูลดิสเครดิตนายกฯ แนะไปรักษาปากก่อนรักษาสัตว์ ติง ส.ส.เสรีรวมไทย พาดพิงประเทศเพื่อนบ้าน ขาดวุฒิภาวะ ไร้มารยาท

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส. พรรคก้าวไกล อภิปรายกล่าวหาพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นฝาแฝดเผด็จการกับผู้นำเมียนมาและเป็นตัวตลกในเวทีโลก ว่า นายปดิพัทธ์ ควรศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและผลประโยชน์ของชาติให้ลึกซึ้งมากกว่านี้ ไม่ใช่แค่พูดสนุกปากเอามัน ไร้ขอบเขต เพราะคำพูดบางคำมีความอ่อนไหว หากเกิดความเสียหายขึ้นกับชาติบ้านเมืองแล้ว นายปดิพัทธ์จะรับผิดชอบไหวหรือไม่  


ส่วนข้อวิจารณ์ว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีไปต่างประเทศจะกลายเป็นลูกหมาป่วย พร้อมกับนำภาพถ่ายภารกิจของนายกรัฐมนตรีขึ้นฉายบนจอนั้น ถือว่าเป็นคำพูดที่ด้อยค่าผู้อื่นแบบก้าวร้าวรุนแรง ซึ่งไม่ควรจะออกจากปากของผู้แทนประชาชน ดังนั้น อยากแนะนำให้นายปดิพัทธ์กลับไปรักษาอาการปากพล่อยของตัวเองให้ดีเสียก่อนแล้วค่อยไปรักษาสัตว์ที่ป่วย นอกจากนี้ ภาพที่ใช้นำเสนอก็เป็นการตัดต่อบิดเบือนทำให้เกิดความเสียหายเข้าใจผิดอีกด้วย

เช่นเดียวกับกรณีที่นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย กล่าวหาว่า นายกรัฐมนตรีปล่อยให้ทหารนำอธิปไตยของชาติตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ไปหาผลประโยชน์ เรื่องนี้นายกรัฐมนตรียืนยันชัดเจนว่า หากมีหลักฐานการกระทำผิดจริงไม่ใช่การกล่าวหาลอย ๆ ก็จะไม่ปล่อยไว้แน่ แต่ถ้าเป็นการพูดมั่ว ๆ นายวิรัตน์ก็ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วย ส่วนกรณีที่ไปกล่าวพาดพิงผู้นำประเทศเพื่อนบ้านนั้น แสดงให้เห็นว่า ส.ส.ทั้ง 2 คน ขาดวุฒิภาวะและไร้มารยาทอย่างรุนแรง ตนจึงรู้สึกอับอายแทนพรรคการเมืองและพี่น้องประชาชนที่มีผู้แทนแบบนี้ .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อน-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือและภาคกลาง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา