fbpx

เชิญหน่วยงานปราบยาเสพติดแจงปมเคนมผงพรุ่งนี้

รัฐสภา 20ม.ค.-กมธ.ตำรวจเตรียมเรียกหน่วยงานปราบยาเสพติดแจงปมเคนมผงพรุ่งนี้ หลังสังคมสะท้อนการปราบปรามยาเสพติดมีปัญหา


นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมมาธิการการตำรวจ พร้อมด้วยนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ที่ปรึกษาประธานคณะกมธ. แถลงกรณีการแพร่ระบาดของยาเสพติดหรือยาเคนมผง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ว่า คณะกมธ.ให้ความสำคัญและติดตามการดำเนินงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา คณะกมธ.ร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นเบื้องต้น

“พรุ่งนี้( 21 ม.ค.) จะประชุมหารือแนวทางในการแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะเชิญผู้แทนหน่วยงานในระดับนโยบาย ประกอบด้วย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่กำกับดูแลด้านยาเสพติด ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และอธิบดีกรมการแพทย์ เข้าร่วมประชุมกับคณะกมธ. เพื่อชี้แจงการดำเนินการของหน่วยงานกรณีการแพร่ระบาดและเกิดเหตุการณ์มีผู้เสียชีวิตจากการเสพเคนมผง ผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากการเสพยาเคนมผง ผลการวิเคราะห์สารเสพติด หรือสารอื่นที่พบในที่เกิดเหตุ ผลกระทบและอันตรายจากการเสพยาเคนมผงหรือสารเสพติดอื่น การติดตามขยายผลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดจากกรณีดังกล่าว และนโยบายแนวทางในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งคณะ กมธ. จะติดตามการดำเนินการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ