fbpx

ขอ ตร.นำ”ผกก.โจ้”มอบตัวและคุ้มครองพยาน

รัฐสภา 26 ส.ค. -กมธ.การตำรวจ เตรียมส่งเรื่องถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งนำ “ผกก.โจ้” มอบตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและให้คุ้มครองพยาน


นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร  เปิดเผยว่า กรรมาธิการฯ เตรียมแจ้งเรื่องไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 3 ประเด็นหลัก คือให้เร่งรัดนำ กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ สภ.เมืองนครสวรรค์ ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว  แม้จะมีข่าวว่าประสานขอมอบตัวแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนปรากฎ  พร้อมขอให้คุ้มครองพยานที่เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดและดูแลความปลอดภัยพยาน และให้รัฐสภา เร่งนำ ร่าง พ.ร.บ.ป้องกันอุ้มหายและซ้อมทรมาน ที่กมธ.การกฎหมาย ทำเสร็จแล้ว เข้าสู่การพิจารณาโดยเร็วให้ทันภายในสมัยประชุมนี้

ทั้งนี้ กรรมาธิการการตำรวจ จะยังไม่เชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือตำรวจมาชี้แจง เนื่องจากคดียังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งต้องให้ได้ตัวผู้ค้องหา และการแจ้งข้อกล่าวหาก่อน จากนั้นกรรมาธิการจะพิจารณาอีกครั้ง ด้วยคดีนี้อาจจะเกี่ยวข้องกับหน่วยงานอื่นๆด้วย เช่น กรมศุลกากร แพทย์ สภาทนายความ ซึ่งเรื่องนี้ นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานกรมาธิการฯ ได้ติดตามและประสานเรื่องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเบื้องต้นแล้วเป็นการภายใน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า