“อิทธิพร” ยอมรับมี กกต. ถูกแจ้งความเอี่ยววิ่งเต้น กระทบกับการทำหน้าที่

สมุทรปราการ 2 พ.ค.-“อิทธิพร” ยอมรับมี กกต.ท่านหนึ่งถูกแจ้งความข้อหาเอี่ยวเจ้าหน้าที่ สตง.วิ่งเต้นตำแหน่ง กระทบกับการทำหน้าที่ แต่ กกต. ไม่มีอำนาจตรวจสอบ ปล่อยให้เป็นเรื่องกระบวนยุติธรรมพิสูจน์

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. กล่าวถึงกรณี กกต. ท่านหนึ่ง ถูกอดีตผู้ว่าฯ สตง. แจ้งความดำเนินคดีร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน วิ่งเต้นจ่ายเงินเพื่อเลื่อนตำแหน่ง วงเงิน 300,000 บาท ว่า ไม่ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และเพิ่งทราบข่าวเหมือนกัน ซึ่งเห็นว่าเรื่องนี้มีกระบวนการตรวจสอบที่รองรับอยู่แล้ว ดังนั้นจึงให้เป็นไปตามกระบวนการตรวจสอบ จะตรวจสอบให้ข้อคิดเห็นหรือข้อเท็จจริงสรุปอะไร อาจจะไม่เป็นธรรม


ส่วนจะกระทบกับการทำหน้าที่ของ กดต. หรือไม่ ที่ถูกแจ้งความ เพราะ กกต. ต้องซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใสต้อง เพราะเป็นหน่วยงานตรวจสอบ ประธาน กดต. ยอมรับอาจจะมีส่วน แต่ทั้งนี้ต้องให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้พิสูจน์ ถ้าพบว่ากระทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ แต่ถ้ายังไม่มีการตรวจสอบยังไม่ถึงเวลาที่จะพูด

และเมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าช่วงนี้ กกต. จะไม่ดำเนินการอะไร เราไม่ได้ดำเนินการอะไร เพราะมีกลไกตรวจสอบอยู่แล้ว
นั้น ประธาน กกต. ยังย้ำด้วยว่า ไม่สามารถตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบได้ เพราะต้องมีกฎหมายรองรับ


ส่วนมีการพูดคุยกันในคณะกรรมการ กกต. หรือไม่ นายอิทธิพร ระบุว่า ก็คุยกันเฉยๆ พูดคุยกันตามปกติ ซึ่งเราก็ให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้มันมีกระบวนการตรวจสอบรองรับอยู่แล้ว.-314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก

เปิดโซนใต้ดินและเข้าถึงปล่องลิฟต์ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ซากตึก สตง.ถล่ม เปิดโซนบริเวณใต้ดินและเข้าถึงบริเวณปล่องลิฟต์ได้แล้ว พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มรวม 74 ราย คาดปิดภารกิจค้นหา-รื้อถอน ภายในเดือนนี้