ขยายให้แล้ว อย่าทำผิดกม.

จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต 15 ธ.ค. – “อนุทิน” ขออย่าทำผิดกฎหมาย หลังขยายเวลาเปิดสถาบันเทิงถึงตี 4 ขณะผู้ว่าฯ กทม. ย้ำเปิดได้เฉพาะบางพื้นที่


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงมาตรการการอนุญาตเปิดสถานบันเทิงถึง 04.00 น. ซึ่งจะมีการอนุญาตในวันนี้ (15 ต.ค.) เป็นวันแรกว่า ขณะนี้กระทรวงมหาดไทยได้มีการลงนามแก้ไขกฎกระทรวงในการอนุญาตเปิดบริการแล้ว มั่นใจว่านายกรัฐมนตรีลงนามไปแล้วเช่นกัน เพราะต้องเป็นการลงนามคู่กัน ขณะนี้ประกาศราชกิจนานุเบกษาก็อยู่ในขั้นตอนที่กำลังจะออกประกาศในเร็วๆ นี้ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ตอนนี้ไม่ได้ติดขัดที่กระทรวงมหาดไทย ทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีต้องไปหาทางลงราชกิจจานุเบกษาต่อไป

“ขอให้ทุกคนทำตามกฎหมาย ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่มีอยู่ หาความสนุกความบันเทิง หากดื่มแอลกฮอล์ก็อย่าขับขี่ยานพาหนะ ขอให้บริการรถสาธารณะ หรือให้ผู้ที่ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นผู้ขับขี่ เราต้องการให้ประชาชนมีความสุข แต่ก็ต้องมีขอบเขต โดยขณะนี้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทำงานบูรณาการกันทุกฝ่ายตลอดเวลา ขออย่าให้มีการกระทำใดๆ ที่ผิดกฎหมาย เพราะหากมีการทำผิดกฎหมายเกิดขึ้น ประกาศต่างๆ ก่อนหน้านี้ สามารถยกเลิกถอดถอนได้ทั้งหมด ในส่วนของการสถานบันเทิงที่เปิดให้บริการนั้นจะเปิดถึงตี 4 คงไม่ต้องเปิดเกินเวลา หากเป็นร้านอาหารจะเปิดถึงเช้าก็ไม่มีใครว่า แต่ขออย่าขายสุราเกินเที่ยงคืน เฉพาะสถานบันเทิงที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายที่จัดโซนนิ่งไว้เท่านั้น ถึงจะขายสุราได้” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าว


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สถานบริการที่อนุญาตให้เปิดถึง 04.00 น. มีทั้งสิ้น 207 แห่งตามที่จัดโซนนิ่งไว้ เช่น สีลม อาร์ซีเอ รัชดาภิเษก เป็นต้น ไม่ใช่ทุกสถานบันเทิงทุกที่ที่จะเปิดได้ เป็นเพียงส่วนน้อย ขอให้ตรวจสอบดูให้ดีก่อนเข้าใช้บริการ.-317.-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

ฝนถล่ม กทม.คืนที่ผ่านมา เขตลาดพร้าวหนักสุด 130 มม.

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย พายุฤดูร้อนยังส่งผลกระทบถึง 12 พ.ค. นี้ คืนที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีฝนตกหนักเกินศักยภาพการระบายน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในระยะเปลี่ยนถ่ายฤดูกาลยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง

“อิทธิพร” เชิญชวนเลือกตั้งเทศบาล คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

ประธาน กกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครหัวหิน เชิญชวนประชาชนออกมาลงคะแนน คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง