นัก กม.ชี้รื้อคดีบอสนำไปสู่ “สุดวิสัย” หรือ “ประมาท”

กทม. 4 ส.ค. – อาจารย์สธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ พยานใหม่ในคดีตามความของคณะทำงานอัยการสูงสุด ยืนยันว่าเข้าไปตรวจสอบความเร็วในฐานะที่ปรึกษาให้กับกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ไม่เคยได้รับการว่าจ้าง ไม่เคยได้รับเงิน ขณะที่นักวิชาการด้านกฎหมายมองว่าทั้งสองประเด็นที่คณะทำงานอัยการสูงสุดแถลงมีส่วนสำคัญต่อการสอบสวนใหม่ เพื่อพิจารณาสำนวนคดี และควรให้เรื่องถึงศาล


นี่เป็นส่วนหนึ่งคำให้สัมภาษณ์ของ ดร.สธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ถึงการตรวจสอบความเร็วรถเฟอร์รารี่ขณะนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ขับพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ที่วันนี้คณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงอัยการสูงสุดแถลงว่านี่คือพยานหลักฐานใหม่ในคดี และมีความเห็นให้สอบสวนเพิ่ม เพื่อเอาผิดในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

อาจารย์สธนยืนยันว่าการร่วมตรวจสอบครั้งนั้นในฐานะที่ปรึกษาด้านวิชาการให้กับกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ไม่เคยได้รับการว่าจ้าง ไม่เคยได้รับเงินใดๆ ทั้งสิ้น


อาจารย์ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ให้ความเห็นหลังการแถลงของคณะทำงานอัยการสูงสุดว่าเห็นด้วยประเด็นที่อัยการมีความเห็นให้สอบสวนเพิ่มเติม ทั้งเรื่องความเร็วรถและการพบสารประกอบโคเคนในเลือดของนายบอส ที่ยังไม่มีการดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ซึ่งยังเหลืออายุความอีก 2 ปี ซึ่งการสอบสวนเพิ่มเติมทั้งสองประเด็นจะนำไปสู่ข้อสรุปว่าคดีนี้เป็นเหตุสุดวิสัยหรือประมาท

ส่วนประเด็นที่มีการตั้งคำถามว่าเหตุใดพนักงานสอบสวนจึงไม่มีการนำผลตรวจสอบความเร็วรถที่อัยการแถลงว่าเป็นหลักฐานใหม่ ไปรวมในสำนวน เป็นเรื่องที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติออกมาให้คำตอบกับสังคม

อาจารย์ปริญญามองว่านอกจาก 2 ประเด็นที่คณะทำงานอัยการสูงสุดแถลง ยังมีประเด็นอื่นที่นำไปสู่การสอบสวนใหม่ได้ ทั้งนายจารุชาติ มาดทอง พยานบุคคลที่เพิ่งปรากฏตัวหลังคดีผ่านไปถึง 7 ปี หรือการเชิญเจ้าของค่ายรถยนต์เฟอร์รารี่มาให้ข้อมูล ที่ล้วนเป็นพยานหลักฐานใหม่ได้ทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้ “ดาราเทวี” เป็นไปได้ทั้งระบบไฟ และฝีมือคน

เจ้าหน้าที่ยังสำรวจความเสียหายและเร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารสปาของโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเคยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จนกลุ่มอาคารไม้และของสะสมวอดวายอย่างน้อย 7 หลัง ล่าสุดพบจุดที่คาดเป็นต้นเพลิงแล้ว ตำรวจระบุสาเหตุเป็นไปได้ทั้งระบบไฟฟ้าและฝีมือคน

ทองคำผันผวน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท คนกังวลเริ่มขายทอง

ราคาทองผันผวนตลอดทั้งวัน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท ทองรูปพรรณ 53,500 บาท คนกังวลนำทองออกมาขาย ด้านกรมการค้าภายใน ตรวจเครื่องชั่งร้านทอง หลังราคาขึ้นลงแรง

เร่งตรวจวงจรปิดหาสาเหตุรถหรูชนกัน 3 คันรวด วอดเหลือแต่ซาก

ตำรวจยังไม่ยืนยัน “ซูเปอร์คาร์-เบนซ์” ซิ่งแข่งกันมาหรือไม่ เร่งหาวงจรปิด หลังรถชนกัน 3 คัน เพลิงลุกไหม้เผาวอดซูเปอร์คาร์ “เฟอร์รารี่-เบนซ์” เหลือแต่ซาก

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม