fbpx

โชเฟอร์แท็กซี่เก็บเงินได้เกือบ 2 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของ

สวพ.FM 91 18 ม.ค.- ชื่นชม! โชเฟอร์แท็กซี่คนดี เก็บเงินได้เกือบ 200,000 บาท ประสาน สวพ.91 ส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน


วันนี้ (18 ม.ค.65) ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 นางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินเกือบ 200,000 บาท คืนเจ้าของ

ทั้งนี้ เมื่อคืนวันที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 22.00 น. นายสมชัย อำนวยวรบุตร อายุ 62 ปี ขับรถแท็กซี่ สีชมพูคาดน้ำเงิน ทะเบียน กทม. เดินทางเข้ามาแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.25 น. เก็บกระเป๋าถือสีดำได้ 1 ใบ หลังรับผู้โดยสารมาจากหลังห้างเซ็นทรัล พระราม 9 ไปส่งที่หลังห้างเซ็นทรัลเวิลด์ จึงนำมาฝากไว้ เพื่อให้ สวพ.91 ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมตรวจสอบภายในกระเป๋า พบว่ามีเงินบาทไทย 81,185 บาท เงินสกุลต่างชาติ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หน่วยเป็น Dirham รวม 10,255 Dirham คิดเป็นเงินไทย มูลค่าเท่ากับ 92,735.54 บาท รวมทั้งสิ้น 173,920.54 บาท และโทรศัพท์มือถือไอโฟน จำนวน 1 เครื่อง และของใช้ส่วนตัวต่างๆ


จากนั้นเจ้าหน้าที่ สวพ.FM91 ประสานไปยัง สน.ปทุมวัน ว่ามีรับเเจ้งความของหายไว้หรือไม่ ทราบว่า มี MR.WEI CHUAN-HAO มาแจ้งความไว้จริง ตรวจสอบสิ่งของที่แจ้งข้อมูลตรงกันกับที่แท็กซี่นำมาฝากคืนไว้ที่ สวพ.91 แต่เจ้าของให้เบอร์ติดต่อกลับไว้ไม่ครบถ้วน จึงไม่สามารถติดต่อแท็กซี่ได้ แต่ได้มีการลงข้อมูลไว้ว่า เข้าพักที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ทางเจ้าหน้าที่ สวพ.91 จึงประสานงานไปที่โรงแรม ทางผู้จัดการโรงแรมจึงประสานงานกับเจ้าของกระเป๋าให้ พร้อมนัดส่งคืนที่สถานีวิทยุ สวพ.91

นายสมชัย อำนวยวรบุตร อายุ 62 ปี ขับรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า ขับแท็กซี่มากว่า 20 ปีแล้ว ช่วงอายุประมาณ 20 ปี ทำงานโรงแรม แล้วก็มาขับรถแท็กซี่ ปกติทำจิตอาสาอยู่แล้ว เพราะชอบช่วยเหลือคน แม้ตนเองจะรายได้ไม่มาก และรถแท็กซี่ที่ขับก็ยังต้องเช่าขับ สำหรับกระเป๋าที่ต่างชาติลืมเป็นสีดำ ลืมวางไว้เบาะหลังรถ ตนเหลือบไปเห็นจังหวะที่จะแวะปั๊มเพื่อเข้าห้องน้ำ จึงเปิดกระเป๋าดู

“แวบแรกที่เปิดกระเป๋าเอกสารแล้วเห็นว่ามีเงินอยู่ ขาสั่น ตกใจ คิดถึง สวพ.91 รีบโทรเเจ้งเก็บเงินได้ ไม่มีความคิดจะเก็บเงินไว้เอง เงิน 1 บาท ก็ไม่เอา เงินไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญกับตนเอง ลูกก็โตหมดแล้ว ที่ทำงานก็เพราะอยากช่วยภรรยาที่ทำซักรีดอยู่ที่บ้าน ซึ่งบ้านแถวปทุมวันก็ยังเช่าเขาอยู่ เก็บของได้จึงรีบอยากส่งคืน เงินจำนวนนี้อาจจะเป็นเงินที่จำเป็นมากๆ ที่เขาต้องใช้ได้ ถ้าเอาเงินไป ตนเองจะนอนไม่หลับ ไม่อยากทำแบบนั้น ฝากถึงเพื่อนเเท็กซี่ อย่าหวังในสิ่งที่ไม่ใช่ของเรา อยากให้ช่วยกันทำความดี”


ด้าน MR.WEI CHUAN-HAO นักท่องเที่ยวชาวจีน กล่าวว่า “เพิ่งมาเที่ยวเมืองไทยครั้งเเรก มีเพื่อนคนไทยอยู่ที่นี่ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เเบบนี้กับตัวเอง ประทับใจที่สุดคือ ได้เงินคืนจากโชเฟอร์เเท็กซี่คนไทย ขอบคุณในความจริงใจของเขา เพราะไม่คิดว่าจะได้เงินคืนเร็วขนาดนี้ ขอบคุณมาก “

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวจีนได้มอบสินน้ำใจให้โชเฟอร์เเท็กซี่คนดีในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า จะนำเงินจำนวนนี้ไปทำบุญ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท