fbpx

เก็บเงินหมื่นคืนต่างชาติ

ชุมพร 22 ก.ย.-ชื่นชม! พนักงานเก็บรถเข็นห้างดัง จ.ชุมพร เก็บกระเป๋าหล่นลานจอดรถ เปิดดูมีเงินถึง 44,000 บาท ประกาศตามหาเจ้าของจนเจอ พบเป็นชายต่างชาติ ดีใจมากได้เงินคืน เผยเคยทำตกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืน

เครือข่ายไลน์ “ชุมพรวันนี้” ลงประกาศ มีผู้พบกระเป๋าเงินของชาวต่างชาติหล่นหายที่ห้างโลตัสหลังสวนมีเงินจำนวนมาก และเอกสารจำนวนหนึ่ง ขอให้สมาชิกช่วยกันติดตามหาเจ้าของ หลังจากนั้นข่าวได้แพร่ไปตามสื่อต่างๆ อย่างรวดเร็ว นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 27 ถ.ริมแม่น้ำหลังสวน เทศบาลเมืองหลังสวน อาชีพรับจ้าง เป็นพนักงานเก็บรถเข็นของห้างโลตัสหลังสวน เปิดเผยว่า ช่วงเช้าขณะกำลังเก็บรถเข็นของห้างในลานจอดรถ พบที่ช่องจอดรถยนต์ มีถุงผ้าหล่นที่พื้น จึงเข้าไปตรวจดูพบว่ามีกระเป๋าใส่เงินภายในมีเงินจำนวนมาก จึงรีบนำไปที่จุดบริการลูกค้า ประกาศหาเจ้าของในห้าง แต่ไม่มีใครมารับ คาดน่าจะเป็นของลูกค้าที่กลับไปแล้ว จึงประสานงานให้นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ในไลน์กลุ่ม “ชุมพรวันนี้” ที่มีสมาชิกจำนวนมากให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ นายสมชายและผู้จัดการห้าง จนท.รักษาความปลอดภัย ร่วมกันเปิดกระเป๋าเงิน พบว่ามีเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท 44 ใบ เป็นเงิน 44,000 บาท พร้อมเอกสาร ระบุชื่อ Mr.COLIN COTTERILL อายุ 68 ปี ชาวออสเตรียเลีย


ต่อมา Mr.COLIN COTTERILL ขับกระบะ เข้ามายังจุดที่จอดรถพร้อมสีหน้ากังวลอย่างมาก และเดินลงมาหากระเป๋าเงินในจุดที่จอดรถ แต่เมื่อทราบว่า นายสมชาย เก็บไว้ได้และนำไปส่งให้ที่จุดบริการลูกค้า ก็แสดงอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับกล่าวสั้นๆ ว่า “มาอาศัยใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อท่องเที่ยวและทำงาน เคยทำเงินหล่นหายที่ห้างแห่งนี้มาครั้งหนึ่ง ถึง 60,000 บาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืน มาครั้งนี้ได้คืนรู้สึกดีใจ” ก่อนจะมอบเงินให้ นายสมชาย เป็นสินน้ำใจจำนวนหนึ่ง เมื่อชาวบ้านใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ทราบข่าวนี้ ต่างพากันชื่นชมนายสมชาย อย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน