เก็บเงินหมื่นคืนต่างชาติ

ชุมพร 22 ก.ย.-ชื่นชม! พนักงานเก็บรถเข็นห้างดัง จ.ชุมพร เก็บกระเป๋าหล่นลานจอดรถ เปิดดูมีเงินถึง 44,000 บาท ประกาศตามหาเจ้าของจนเจอ พบเป็นชายต่างชาติ ดีใจมากได้เงินคืน เผยเคยทำตกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืน

เครือข่ายไลน์ “ชุมพรวันนี้” ลงประกาศ มีผู้พบกระเป๋าเงินของชาวต่างชาติหล่นหายที่ห้างโลตัสหลังสวนมีเงินจำนวนมาก และเอกสารจำนวนหนึ่ง ขอให้สมาชิกช่วยกันติดตามหาเจ้าของ หลังจากนั้นข่าวได้แพร่ไปตามสื่อต่างๆ อย่างรวดเร็ว นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 27 ถ.ริมแม่น้ำหลังสวน เทศบาลเมืองหลังสวน อาชีพรับจ้าง เป็นพนักงานเก็บรถเข็นของห้างโลตัสหลังสวน เปิดเผยว่า ช่วงเช้าขณะกำลังเก็บรถเข็นของห้างในลานจอดรถ พบที่ช่องจอดรถยนต์ มีถุงผ้าหล่นที่พื้น จึงเข้าไปตรวจดูพบว่ามีกระเป๋าใส่เงินภายในมีเงินจำนวนมาก จึงรีบนำไปที่จุดบริการลูกค้า ประกาศหาเจ้าของในห้าง แต่ไม่มีใครมารับ คาดน่าจะเป็นของลูกค้าที่กลับไปแล้ว จึงประสานงานให้นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ในไลน์กลุ่ม “ชุมพรวันนี้” ที่มีสมาชิกจำนวนมากให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ นายสมชายและผู้จัดการห้าง จนท.รักษาความปลอดภัย ร่วมกันเปิดกระเป๋าเงิน พบว่ามีเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท 44 ใบ เป็นเงิน 44,000 บาท พร้อมเอกสาร ระบุชื่อ Mr.COLIN COTTERILL อายุ 68 ปี ชาวออสเตรียเลีย


ต่อมา Mr.COLIN COTTERILL ขับกระบะ เข้ามายังจุดที่จอดรถพร้อมสีหน้ากังวลอย่างมาก และเดินลงมาหากระเป๋าเงินในจุดที่จอดรถ แต่เมื่อทราบว่า นายสมชาย เก็บไว้ได้และนำไปส่งให้ที่จุดบริการลูกค้า ก็แสดงอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับกล่าวสั้นๆ ว่า “มาอาศัยใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อท่องเที่ยวและทำงาน เคยทำเงินหล่นหายที่ห้างแห่งนี้มาครั้งหนึ่ง ถึง 60,000 บาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืน มาครั้งนี้ได้คืนรู้สึกดีใจ” ก่อนจะมอบเงินให้ นายสมชาย เป็นสินน้ำใจจำนวนหนึ่ง เมื่อชาวบ้านใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ทราบข่าวนี้ ต่างพากันชื่นชมนายสมชาย อย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ