ผู้เสียหายร้อง ปคบ.ตามจับแชร์ “บ้านฝ้ายออมทอง”

บช.ก. 1 ธ.ค. – กลุ่มตัวแทนผู้เสียหายจาก จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง กว่า 10 คน เข้าร้อง ปคบ. ตามจับแชร์ “บ้านฝ้ายออมทอง” ชักชวนลงทุนซื้อ-ขายทองคำ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. กลุ่มตัวแทนผู้เสียหายจากจังหวัดชลบุรีและใกล้เคียงจำนวน 10 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ. แจ้งความกรณีถูกหลอกให้ร่วมลงทุนการซื้อขายทองคำ ทั้งทองแท่งและรูปพรรณ กับ น.ส.ฝ้าย ที่ชักชวนผู้สนใจผ่านเฟซบุ๊กบัญชี “บ้านฝ้ายออมทอง” และ “Supatsara Faii” โดยอ้างว่าเป็นตัวแทน VVIP ของร้านฮั่วเซ้งเฮง ได้ทองมาในราคาบาทละ 25,500 บาท แต่จะต้องรอสินค้า ซึ่งถูกกว่าราคาหน้าร้านที่มีส่วนต่าง 4,000 กว่าบาท ใครซื้อแล้วจะรับทองไปเลยหรือฝากไว้ก็ได้

น.ส.ฝ้าย ซึ่งรู้จักกับผู้เสียหายบางคน และเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก จะอินบล็อกมาชักชวนให้ร่วมลงทุนออมทองกับเขา โดยมีโปรโมชั่นหลายแบบ ชักชวนคนที่สนใจ เช่น ซื้อทอง 10 บาท จะได้ทองน้ำหนัก 11 บาท ซื้อทอง 20 บาท จะได้ทองน้ำหนัก 22 บาท เป็นต้น


นางเอ หนึ่งในตัวแทนการจำหน่ายทองคำ เล่าว่า รู้จักกับผู้ก่อเหตุมานานเนื่องจากเป็นญาติสนิทกัน จนเมื่อเกิดโควิด-19 ตนเองตกงาน น.ส.ฝ้าย จึงชักชวนให้มาร่วมเป็นตัวแทนขายทองคำ ในราคาบาทละ 25,500 บาท ซึ่งจะได้ส่วนแบ่งบาทละ 500 บาท นางเอจึงโพสต์ผ่าน Facebook ชวนคนมาซื้อ จนเมื่อมีลูกค้าติดต่อซื้อทองคำ จึงได้มาร่วมลงทุนการขายทองคำกับผู้ก่อเหตุ ร่วมลงทุนไปทั้งสิ้นกว่า 800,000 บาท แต่สุดท้ายเมื่อถึงวันที่ผู้ก่อเหตุต้องจ่ายผลกำไร กลับบ่ายเบี่ยง อ้างต้องทำเอกสาร จนเวลาล่วงเลยมานานกว่า 2 เดือน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ

ในกลุ่มไลน์ผู้เสียหายที่ตั้งขึ้นมาติดต่อ มีผู้เสียหายประมาณ 60 คน มูลค่าความเสียหายร่วม 100 ล้านบาท ผ่านมาหลายเดือนแล้วตำรวจท้องที่ยังตามจับกุม น.ส.ฝ้าย ไม่ได้ ถามทีไรก็บอกให้รอ พวกเราเดือดร้อนเงินที่ออมมาก็หมดไปกับการลงทุนออมทอง อยากให้ตำรวจจับกุมมาดำเนินคดีเร็วๆ วันนี้จึงรวมตัวกันมาร้องขอให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เร่งรัดติดตามจับกุมมาดำเนินคดีโดยเร็วด้วย

พ.ต.ท.ปริญญา กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าผู้เสียหายแจ้งความ สภ.ท้องที่เกิดเหตุ ทั้งที่ สภ.พัทยา สภ.หนองปรือ และ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แล้ว ทางพนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนเสนอศาลอนุมัติออกหมายจับ น.ส.สุภัสสรา ข้อหาฉ้อโกงประชาชน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีกลุ่มผู้เสียหายกลุ่มที่ผู้ต้องหารายเดียวกันเดินทางมาร้อง บก.ปคบ.เช่นกัน


ทาง ผบ.ตร.ได้ตั้งศูนย์พีซีทีขึ้นมารับคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเหล่านี้โดยเฉพาะ เพื่อดำเนินคดีด้วยความรวดเร็ว และอายัดเงินที่ถูกหลอกลวงไป ทาง สภ.ท้องที่ได้ออกหมายจับแล้วถือว่าทำงานรวดเร็ว แต่ผู้เสียหายประสงค์ที่จะให้จับกุมผู้ต้องมาดำเนินคดีโดยเร็ว และติดตามอายัดทรัพย์สินคืนมาให้มากที่สุดโดยเร็ว พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งตำรวจในสังกัดให้เป็นที่พึ่งสุดท้าย ประชาชนต้องพึ่งได้ คดีนี้ได้มอบหมาย พ.ต.ท.กฤษ สว.กก.1 บก.ปคบ.รับผิดชอบได้สืบสวนสอบสวนมาระยะหนึ่ง คาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน