ปธ.หอการค้า มอง นายกฯ ไม่หยุดปฎิบัติงานส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ 23 พ.ค.-ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย มองผลวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญแม้ออกมาไม่ได้ให้ นายกฯ หยุดปฎิบัติหน้าที่ ถือเป็นเรื่องที่ดีทำให้นโยบายต่างๆ ของรัฐบาลสามารถขับเคลื่อนยต่อเนื่อง ไม่หยุดชะงัก 


นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยกล่าวว่า หอการค้าไทยเห็นว่าในประเด็นที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีมติออกมานั้น ทุกฝ่ายก็ต้องเคารพในคำสั่งของศาลซึ่งได้มีการพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว  ในประเด็นคำสั่งศาลที่ไม่ได้สั่งให้ท่านนายกรัฐมนตรีหยุดปฎิบัติหน้าที่ หอการค้าฯ มองว่าสิ่งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะทำให้นโยบายต่างๆ ของรัฐบาลสามารถขับเคลื่อนได้ต่อเนื่อง ไม่หยุดชะงัก 

วันนี้ ทุกฝ่ายเห็นแล้วว่าจากตัวเลขจีดีพีของไทยในไตรมาส 1 เติบโตได้เพียง 1.5% ซึ่งเติบโตน้อยกว่ากลุ่มประเทศอาเซียนด้วยกันเอง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีนโยบายต่าง ๆ เข้ามาสนับสนุนอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ ทราบว่าท่านนายกฯ ได้สั่งการให้มีการจัดประชุม ครม. เศรษฐกิจ ในวันที่ 27 ที่จะถึงนี้ โดยหอการค้าฯ เห็นด้วย และเห็นว่าน่าจะมีการเชิญภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมหารือด้วย เพื่อร่วมกันปรับรูปแบบการทำงานเชิงรุก โดยภาคเอกชนพร้อมสนับสนุนการทำงานกับรัฐบาลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันมาตรการที่เหมาะสม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะช่วยทำให้เกิดทิศทางที่ดีแก่เศรษฐกิจไทยต่อไป.-514-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ