ออสเตรเลียห้ามเล่นดนตรีและร้องเพลงประสานเสียงในโรงเรียน

ซิดนีย์ 17 ส.ค. – ออสเตรเลียห้ามนักเรียนในรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ เล่นดนตรี และร้องเพลงประสานเสียงในโรงเรียน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์สั่งห้ามการร้องประสานเสียงและเล่นดนตรีในโรงเรียนตั้งแต่วันพุธนี้เป็นต้นไป หลังเกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในโรงเรียนหลายแห่งของนครในซิดนีย์ ทั้งนี้ เครื่องดนตรีที่ถูกห้าม ยังรวมถึงขลุ่ยรีคอร์เดอร์ ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกของเด็กเล็กๆ ด้วย ขณะที่การเต้นรำก็ถูกห้ามเช่นกัน

ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์ระบุว่า มาตรการใหม่จะช่วยให้บรรดาโรงเรียนรัฐบาลในนครซิดนีย์และเมืองอื่นๆ ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่เพิ่งกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังการปิดเมืองระลอกแรกสามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยขณะนี้ออสเตรเลียกำลังพยายามควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กลับมาใหม่ หลังจากการแพร่เชื้อในประเทศเกือบเป็นศูนย์อยู่นานหลายเดือน


ส่วนที่นครเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรเลีย ขณะนี้กำลังอยู่ภายใต้มาตรการปิดเมือง และมีผู้ป่วยใหม่รายวัน วันละหลายร้อยคนทุกวัน แม้จำนวนจะลดลง โดยการติดต่อของโรคในเมลเบิร์น เชื่อมโยงกับสถานดูแลผู้สูงอายุที่มีกำลังอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น หลังจากเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นสูงสุด.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้