ยิ่งใหญ่อลังการ! งานบวชลูกเสี่ยโพธาราม โปรยทาน 1 ล้าน

ราชบุรี 23 มิ.ย.61- คนแห่ร่วมงานบวชนาคลูกชายเศรษฐีโพธาราม โปรยทาน 1 ล้านบาท พร้อมแห่นาคสุดอลังการขี่ช้าง


บริเวณหน้าวัดโพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีประชาชนจำนวนมากอุ้มลูกจูงหลานเดินทางมายืนรอ เพื่อแย่งชิงเงินโปรยทานที่ใส่ในรูปไข่พลาสติกจำนวนเงินทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ที่ทางนายสมชาย และนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ เสี่ยเจ้าของธุรกิจรับจัดไฟแนนซ์ เงินด่วน และเป็นเจ้าของรีสอร์ตชื่อดังในจังหวัดราชบุรี ได้เตรียมธนบัตรฉบับละ 100 บาท ใส่ไว้ในลูกไข่ จำนวน 10,000 ลูก และให้นาคเต้ หรือนายธนา กมลพันธ์ทิพย์ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชายได้โปรยทานให้กับประชาชนก่อนจะเข้าไปทำพิธีบวชเป็นพระในอุโบสถ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำเครนสำหรับยกของจำนวน 2 คัน โดยนำไข่ใส่ถังพลาสติกขึ้นไปบนกระเช้ารถเครน จากนั้นรถเครนยกตัวขึ้น แล้วให้นาคเต้ กับบรรดาญาติๆ ใช้ขันตักเพื่อโปรยทานสาดไปรอบๆ โปรยลงไปด้านล่างที่มีประชาชนมารอรับลูกไข่ ซึ่งประชาชนที่มารอรับก็มีหลากหลายวิธีในการรับลูกไข่ บางคนกางร่ม บางคนนำกล่องลังกระดาษมารอ จนเจ้าหน้าที่ต้องสั่งให้มีการหุบร่มเนื่องจากเกรงว่าอาจจะมีอันตราย ซึ่งสร้างความโกลาหลพอสมควร หลายคนที่ตั้งใจมารอแย่งเงินโปรยทานต่างมีทั้งผิดหวัง และสมหวัง บางคนถึงขนาดต้องเจ็บตัว เพราะไปยื้อแย่งกันจนล้มระเนระนาดบาดเจ็บก็มี แต่อีกหลายคนได้หลายลูกเพราะอยู่ในจุดที่โปรยมาตรงกับตำแหน่งที่ยืนอยู่พอดี


นอกจากนี้ ในพิธีแห่นาคก็ยังมีทั้งขบวนแห่ของช้างและม้า ที่มาสร้างสีสันถือเป็นงานอุปสมบทที่ยิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็นลูกชายของเสี่ยคนดังใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด ตามมาตรการ “Seal Stop Safe” เปิดเตาเผายานรกกว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม พอใจตัวเลขผู้เข้าบำบัดถึง 3 แสนคน ย้ำทุกฝ่ายบูรณาการแก้ปัญหา ก่อนตรวจจราจรบางนา-ตราด, มิตรภาพ, พหลโยธิน, ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ก่อนประชาชนออกเดินทาง

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง