กกต. เชิญชวนใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.บึงกาฬ เขต 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง วันอาทิตย์ที่ 30 มี.ค.68

เลือก สส.บึงกาฬ

27 มี.ค. – สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.จังหวัดบึงกาฬ เขตเลือกตั้งที่ 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง เฉพาะอำเภอบุ่งคล้า อำเภอบึงโขงหลง และอำเภอเซกา ในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่


สำหรับเอกสารที่ใช้แสดงตน เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการลงคะแนนเสียง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะต้องนำเอกสารหรือหลักฐานที่แสดงตนต่อกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ดังนี้

  1. บัตรประจำตัวประชาชน (หมดอายุได้)
  2. หนังสือเดินทาง (Passport)
  3. ใบขับขี่ (Driver’s License)
  4. บัตรที่ออกโดยหน่วยงานราชการ (มีภาพถ่าย เลขประจำตัวประชาชน)
  5. แอปพลิเคชันที่ใช้แสดงตน เช่น บัตรประชาชนดิจิทัล (ThaID), ใบขับขี่ออนไลน์ ,บัตรประจำตัวคนพิการออนไลน์

ส่วนผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2568 สามารถแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ในช่วงก่อนวันเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 23 – 29 มีนาคม 2568 และในช่วงหลังวันเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม – 6 เมษายน 2568 โดยสามารถแจ้งเหตุผ่านเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือแอปพลิเคชัน Smart Vote


สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1444 . -116 สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว