เพลิงไหม้ท่อส่งก๊าซในมาเลเซีย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 112 ราย

กัวลาลัมเปอร์ 1 เม.ย. – เพลิงไหม้ขนาดใหญ่ที่เกิดจากท่อส่งก๊าซรั่วดำเนินการโดยปิโตรนาส บริษัทพลังงานของมาเลเซีย เริ่มควบคุมได้แล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ในขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 112 ราย


เจ้าหน้าที่มาเลเซียกล่าวว่า เพลิงไหม้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร ที่เมืองพูชง ในรัฐสลังงอร์ ชานกรุงกัวลาลัมเปอร์ รองผู้บัญชาการตำรวจของรัฐสลังงอร์ กล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 112 คน และบ้านเรือนเสียหาย 49 หลัง สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น เป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเขตทามัน ฮาร์โมนี และกัมปง กัวลา กัวลา สุไหง บาฮารู ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลส่วนใหญ่บาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และอาการบาดเจ็บอื่นๆ

สำนักข่าวเบอร์นามา รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอันวาร์ อิบราฮิม โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า เขาสั่งการให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดหาความช่วยเหลือที่เหมาะสมให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ท่อส่งก๊าซครั้งนี้.-813 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น