เตือน “หมอสมิทธิ์” ระวังเป็นเครื่องมือ

กทม. วันนี้  ( 11 พ.ย.)   “วัชรพงศ์” ชี้ “หมอสมิทธิ์” ร่วมทัพฝ่ายค้านยื่นล้มกัญชา  ขาประจำ  เตือนอย่าหลงเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมือง


นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวถึงกรณีที่ นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ นายกสมาคมแพทย์นิติเวชแห่งประเทศไทย และกรรมการแพทยสภา เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลปกครอง  เพื่อพิจารณาเพิกถอนประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องระบุชื่อยาเสพติดให้โทษ  หรือประกาศปลดล็อกกัญชาออกจากบัญชียาเสพติด  ว่าอะไรก็ตามหากไม่ผิดกฎหมาย  ก็ย่อมสามารถทำได้ เรื่องนี้คนที่กังวลมากที่สุด  คือประชาชนนับล้านปลูกกัญชาไปแล้ว  หวังจะใช้เพิ่มรายได้  หวังจะใช้รักษาสุขภาพ  ถ้าย้อนกลับไปเป็นยาเสพติด คนไทยนับล้านจะทำอย่างไร ต้องเข้าคุก เข้าตารางกันหรือไม่  แล้วนานาชาติ เขาทยอยปลดล็อกกัญชากันหมด   ไทยได้รับการยกย่องว่ามีความก้าวหน้าในเรื่องนี้  คนป่วยได้ยารักษา คนธรรมดา มีพืชเศรษฐกิจใหม่   แต่อยู่ดีๆ ก็จะกลับไปอยู่  ณ จุดเดิม จากจะนำหน้า ก็มาดึง มาฉุดกันให้ล้าหลัง

ทางที่ดีควรฟังคำแนะนำของนายประพัฒน์  ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ   ที่เสนอว่านโยบายเดินหน้าไปแล้ว   ก็อย่าไปขวาง   แต่ควรมาช่วยกันให้ความรู้ดีกว่า    กับพรรคการเมือง ที่มาเคลื่อนไหว   ตนรู้อยู่แล้วว่าต้องขัดขา  เนื่องจากใกล้เลือกตั้ง  กลัวภูมิใจไทยจะได้คะแนน   ส่วนกับหมอท่านนี้  ก็ไม่แปลกใจที่ออกมาค้าน เพราะท่านเป็นของท่านแบบนี้อยู่แล้ว


“เมื่อก่อนหมอสมิทธิ์  ผมเห็นร่วมชุมนุมกับกลุ่มหมอไม่ทนบ้าง  อะไรบ้าง ก็รู้เบื้องหน้า  เบื้องหลังกันดี   หมอสมิทธิ์ก็คนหน้าเดิม   กลุ่มเดิมนี่แหละ   เป็นพวกขาประจำ แต่วันนี้เล่นใหญ่หน่อย   มาอยู่กับพรรคการเมืองฝ่ายค้าน   เปิดตัวกันเต็มคาราเบลเลย เข้าใจได้   เพราะก่อนหน้านี้  เห็นระดมชื่อต้านกัญชาผ่านโลกออนไลน์   แล้วล้มเหลวไม่เป็นท่า  ก็ต้องหาทางคิดใหม่ ทำใหม่  แต่นึกไม่ถึงว่าจะมาอยู่ในวงนักการเมืองขนาดนี้ เพราะมันมีแต่ทำให้เครดิตตัวเองดูแย่ลง  จะถูกหาเป็นพวกเดียวกัน เคลื่อนไหว เพื่อเล่นเกมการเมืองชิงเหลี่ยมอำนาจ   เป็นหมอแต่ไม่เป็นกลาง เลือกข้าง เลือกฝ่าย ไปอยู่เคียงข้างนักการเมือง   ซึ่งคนเขาก็คิดกันไปแล้ว  เพราะภาพมันชัด  ผมเตือนหมอด้วยความหวังดี ระวังจะถูกเขาหลอกใช้เป็นเครื่องมือ เครดิตที่สั่งสมมาจะเสียหมด”  นายวัชรพงศ์  กล่าว .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ราคาทองทะลุ5หมื่น

ทองไทย บาทละครึ่งแสนแล้ว ทำสถิติสูงสุด

สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำเช้านี้ สร้างสถิติสูงสุด เปิดครั้งแรก ปรับตัวขึ้น 600 บาท เงินครึ่งแสน ซื้อทองได้ 1 บาท โดยราคาทองสำเร็จรูปขายออกบาทละ 50,150 บาท ทองแท่งขายออก 49,350 บาท บนฐาน ทองคำเอเชียราคา SPOT ที่ 3,077.50 ดอลลาร์ และค่าเงินบาท 33.89 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

นายฯไปภูเก็ต

นายกฯ ลงพื้นที่ภูเก็ตประชุมติดตามนโยบายด้านการท่องเที่ยว

นายกฯ ลงพื้นที่ภูเก็ต เปิดการสัมมนาและปาฐกถาพิเศษ “Thailand Sustainable Tourism Conference 2025”ก่อนประชุมติดตามนโยบายด้านการท่องเที่ยว

อุตุฯ เผยภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัว และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่งในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง