fbpx

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธไปยังทะเลนอกชายฝั่งตะวันออก

โซล 4 พ.ค. – กองทัพเกาหลีใต้กล่าวว่า เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ 1 ลูก ออกไปยังทะเลนอกชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือในวันนี้ หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกาหลีเหนือประกาศจะพัฒนากองกำลังนิวเคลียร์ที่มีความเร็วมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


กองท้พเกาหลีใต้กล่าวว่า สามารถตรวจพบการยิงขีปนาวุธเมื่อเวลาเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น โดยเป็นการยิงจากพื้นที่ซูนาน ชานกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ เขตซูนานเป็นพื้นที่ที่เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธที่อ้างว่าเป็นขีปนาวุธ “ฮวาซอง-17” ขีปนาวุธข้ามทวีป หรือ ไอซีบีเอ็ม แบบใหม่ เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นก็รายงานว่า ตรวจพบสิ่งที่น่าจะเป็นขีปนาวุธถูกยิงจากเกาหลีเหนือและตกลงไปในทะเลแล้ว ส่วนกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นกล่าวว่า ขีปนาวุธดังกล่าวขึ้นไปถึงระดับความสูง 800 กิโลเมตรและบินไปไกลเป็นระยะทางประมาณ 500 กิโลเมตร การทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดในวันนี้ นับเป็นการทดสอบอาวุธขนาดใหญ่ ครั้งที่ 14 ของเกหลีเหนือในปีนี้ และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนที่นายยุน ซอก ยอล จะเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี