สหรัฐระบุว่าอิหร่านสนับสนุนการก่อการร้าย



สหรัฐ 4 ก.พ.-พลเอกเจมส์ แมททิส รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ กล่าวระหว่างการเยือนญี่ปุ่นว่าอิหร่านคือผู้สนับสนุนการก่อการร้ายใหญ่ที่สุดของโลก แต่สหรัฐไม่มีแผนการจะเพิ่มจำนวนทหารเข้าไปประจำการในภูมิภาคตะวันออกกลาง เพื่อเป็นการตอบโต้แม้จะมีขีดความสามารถที่จะทำได้ก็ตาม เนื่องจากเห็นว่ายังไม่มีความจำเป็นในเวลานี้ ถ้อยแถลงของรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ มีขึ้นหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพิ่งลงนามคำสั่งคว่ำบาตรต่ออิหร่านเมื่อวานนี้ เพื่อลงโทษที่อิหร่านทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปไปเมื่อไม่กี่วันก่อน.-สำนักข่าวไทย


j1 j2

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน