fbpx

ชนพื้นเมืองแคนาดาพบศพไร้ชื่อเพิ่มอีก 182 ศพ

บริติชโคลัมเบีย 1 ก.ค. – ชุมชนชาวพื้นเมืองแคนาดาประกาศพบอีก 182 ศพ ที่หลุมศพไร้ชื่อในพื้นที่ใกล้อดีตโรงเรียนประจำสำหรับเด็กชนพื้นเมืองที่ถูกแยกออกจากครอบครัว


โลเวอร์คูเทเนย์แบนด์ กลุ่มชนพื้นเมืองในภูมิภาคคูเทเนย์ตะวันออกของรัฐบริติชโคลัมเบีย ระบุในแถลงการณ์ว่า พวกเขาได้เริ่มใช้เครื่องหยั่งความลึกด้วยสัญญาณเรดาร์เพื่อสำรวจพื้นที่ใกล้อดีตโรงเรียนเซนต์ยูจีนส์มิชชั่น ซึ่งบริหารโดยศาสนจักรในช่วงปี 1912 จนถึงคริสต์ทศวรรษ 1970 และพบศพจำนวนมากในหลุมศพไร้ชื่อ โดยที่ศพบางส่วนถูกฝังใต้ดินลึกเพียง 1 เมตร พวกเขาเชื่อว่าศพที่พบเป็นสมาชิกของชนเผ่าคทูนาซา ซึ่งมีโลเวอร์คูเทเนย์แบนด์ อาแคม และชุมชนเฟิสต์ เนชั่นใกล้เคียงเป็นส่วนหนึ่งของชนเผ่าดังกล่าว ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า พวกเขากำลังอยู่ในขั้นได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากรายงานการค้นพบ และขอให้สาธารณชนเคารพสิทธิความเป็นส่วนตัว

เมื่อสัปดาห์ก่อน นายแคดมุส เดอลอร์ม หัวหน้าคณะปกครองโคเวสเซส เฟิสต์ เนชั่น เพิ่งประกาศค้นพบหลุมศพไร้ชื่อ 751 หลุมที่ฝังศพอย่างน้อย 600 ศพในพื้นที่อดีตโรงเรียนประจำชนพื้นเมืองมารีวัลอินเดียนที่เปิดสอนในปี 1899-1997 โดยคาดว่าศพที่ถูกฝังเป็นเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงบุคคลภายนอกชุมชนที่เข้ามาอยู่ในโรงเรียนของคริสตจักร ก่อนหน้านั้นไม่นาน ชนพื้นเมืองแคนาดาก็เพิ่งค้นพบศพเด็ก 215 ศพถูกฝังอยู่ในพื้นที่โรงเรียนประจำสำหรับชนพื้นเมืองเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม