เกาหลีเหนือชี้เป็นไปได้สูงว่าชายที่ตายในมาเลเซียเป็นโรคหัวใจ

กัวลาลัมเปอร์ 2 มี.ค.- เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือระบุว่า มีสิ่งบ่งชี้ชัดเจนว่าชายชาวเกาหลีเหนือที่เสียชีวิตที่ท่าอากาศยานมาเลเซียอาจมีสาเหตุจากโรคหัวใจ


นายรี ทงอิล อดีตอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติกล่าวกับผู้สื่อข่าวหน้าสถานทูตเกาหลีเหนือในมาเลเซียวันนี้เกี่ยวกับชายเกาหลีเหนือชื่อนายคิม ชอลที่เสียชีวิตที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ว่า ตามข้อมูลที่ได้รับ นายคิม ชอลมีประวัติเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย เคยเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นครั้งคราว หากเดินทางก็ต้องพกยารักษาโรคหัวใจติดตัว และว่ากระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียได้แถลงระหว่างการชันสูตรพลิกศพว่า พบยารักษาโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ความดันสูงที่ทำให้ได้ข้อสรุปว่าเขาไม่สามารถเดินทางโดยไม่มียาติดตัวได้ ข้อมูลทั้งหมดจึงบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนว่าเขาเสียชีวิตเพราะโรคหัวใจตามที่กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียสรุปในตอนแรก นายรีกล่าวด้วยว่า สารพิษที่พบในการชันสูตรพลิกศพควรส่งไปให้องค์การเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมีที่กรุงเฮกของเนเธอร์แลนด์เป็นผู้ตรวจสอบ

จนถึงขณะนี้ทางการเกาหลีเหนือยังคงปฏิเสธว่า นายคิม ชอล ไม่ใช่นายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของผู้นำเกาหลีเหนือ แม้ว่าทางการมาเลเซียยืนยันว่า นายคิม จองนัมคือผู้ถือหนังสือเดินทางในชื่อคิม ชอล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว